Giảm án cho cha dượng hiếp 2 con riêng của 'vợ'

1 Thanh Niên Online
Ngày 13.12, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm hình phạt từ 20 năm xuống 18 năm tù đối với bị cáo là Trần Văn Tiền về tội 'hiếp dâm trẻ em'.
Trần Văn Tiền tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh Phan Thương Trần Văn Tiền tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh Phan Thương
Trần Văn Tiền tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh Phan Thương
Trước đó, ngày 21.5.2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tiền  (49 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) mức án 20 năm tù.
Theo bản án sơ thẩm, Tiền chung sống như vợ chồng với chị T. từ năm 2006 cùng 3 con riêng của chị T. Lợi dụng việc chị T. thường xuyên vắng nhà, Tiền dụ dỗ rồi nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với 2 trong 3 con riêng của chị T. Sau mỗi lần khi giao cấu, Tiền cho các cháu tiền đi mua kẹo ăn và dặn 2 bé phải im lặng.
Tháng 8.2014, một trong hai cháu bé kể sự việc lại cho bà ngoại nghe. Bà ngoại các cháu báo cho chị T, rồi tố cáo hành vi hiếp dâm của Tiền với công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Ngày 15.8.2014, Công an thị xã Dĩ An bắt khẩn cấp Tiền và chuyển hồ sơ lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để điều tra xử lý theo thẩm quyền.
Ở phiên xét xử phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tiền là nguy hiểm cho xã hội, bản thân bị cáo có nhân thân xấu từng có tiền an, tuy nhiên bị cáo bị hạn chế năng lực hành vi nhận thức, cũng như thành khẩn khai báo, nên HĐXX quyết chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình cho bị cáo Tiền từ 20 năm xuống 18 năm tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Trời ơi sao không tăng thêm hình phạt mà lại giảm án cho người này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm