Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nói gì về 'tín dụng đen'

1 Thanh Niên Online
Tại phiên chất vấn ngày 7.12, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Bình, thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh, cung cấp nhiều thông tin về 'tín dụng đen'.
Ông Từ Hồng Sơn nói về 'tín dụng đen' tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Quảng Bình /// Ảnh: Huệ Minh Ông Từ Hồng Sơn nói về 'tín dụng đen' tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Huệ Minh
Ông Từ Hồng Sơn nói về 'tín dụng đen' tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Quảng Bình
Ảnh: Huệ Minh
Trước kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND, thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết  tín dụng đen tồn tại dưới nhiều hình thức, là tín dụng dân sự, không thông qua hệ thống ngân hàng, không đăng ký kinh doanh, không được cấp phép, không có quy định và không chịu một sự quản lý nào.
Lãi suất cho vay của tín dụng đen luôn cao hơn lãi suất của ngân hàng, do thỏa thuận giữa người vay và người cho vay. "Tín dụng phi chính thức này nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng và nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất dễ đổ bể, ồn ào phức tạp khi vỡ nợ", thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết.
Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết thêm thời gian qua, trên địa bàn Quảng Bình xuất hiện nhiều người ngoài tỉnh đến TP.Đồng Hới thuê nhà ở và nhiều nơi cũng xuất hiện mẫu quảng cáo "cho vay không cần gì cả". Thế nhưng, nếu đến hạn mà không trả nợ thì người vay tiền bị ném chất bẩn, đe dọa, bị người lạ đến ngồi trước cửa nhà, xăm trổ đầy mình gây áp lực để người vay tiền phải trả nợ.
"Hiện nay, lực lượng công an chúng tôi đã nắm được có 44 nhóm với 277 đối tượng đang hoạt động cho vay tín dụng đen trên địa bàn”, thiếu tướng Sơn cho biết và khẳng định "trong đợt tới này sẽ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo cho nhân dân thực sự yên bình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Nạn cho vay nặng lải hiện nay cần cả xã hội vào cuộc lên án...chính quyền nên khuyết khích mọi người dân kể cả những người đã lở vay tố cáo cho cơ quan công an biết...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm