Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái kê khai tài sản không đúng

52 Thanh Niên Online
Ngày 27.7, nguồn tin Thanh Niên cho biết Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra về tài sản thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái.
"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý gây bức xúc dư luận thời gian qua /// Thái Uyên "Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý gây bức xúc dư luận thời gian qua - Thái Uyên
"Biệt phủ" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý gây bức xúc dư luận thời gian qua
Thái Uyên
Theo nguồn tin này, quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra đã đã phát hiện ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản không đúng so với thực tế. Theo dự kiến, đầu tháng 8 tới đây, nội dung kết luận thanh tra sẽ được Thanh tra Chính phủ công bố công khai.
Như Thanh Niên phản ánh trước đó, bản kê khai tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý vào cuối năm 2016 bao gồm nhà ở, công trình xây dựng thể hiện ông Quý có một ngôi nhà tại tổ 51 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) có diện tích xây dựng 600 m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Ông Quý còn kê khai một số tài sản khác, gồm: nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu; 1 mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, tại tổ 51 phường Minh Tân (thành phố Yên Bái), đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 1 trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng và 1 xe ô tô Toyota Camry.
Trong phần giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập, ông Phạm Sỹ Quý cho rằng, trang trại rộng 2 ha tại tổ 51 phường Minh Tân được nhận thừa kế từ bố mẹ đẻ trong năm 2016. Tổng thu nhập của ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng, theo giải thích của ông là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.
Tuy nhiên nhiều tài liệu Thanh Niên thu thập được cho thấy, từ tháng 7.2015, UBND thành phố Yên Bái đã ban hành 5 quyết định chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, đất rừng sang đất ở cho bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý. Từ diện tích này, gia đình ông Quý đã xây dựng nhiều công trình lớn. Tuy nhiên, diện tích đất này không được nêu rõ trong bản kê khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thái Luyện

Thái Luyện

Yên Bái là tỉnh nghèo, sao cán bộ giàu thế ? Cứ như thế này thì lòng tin của dân sẽ cạn kiệt mất.
bamboo

bamboo

Phải động viên nhân dân Yên Bái học hỏi chứ, với 2ha đất kiếm được 1 tỷ/năm. Bà con trồng lúa 1ha mỗi năm chỉ kiếm được 20-30 triệu thôi.Ông ấy vừa lo việc nước bận rộn vừa làm trang trại 2ha, tấm gương làm giàu là đây.
Nguyen Bach

Nguyen Bach

Chỉ mắc những khuyết điểm nhỏ. Chỉ cần rút kinh nghiệm sâu sắc.
Lữ Bá Văn

Lữ Bá Văn

Làm công, ăn lương mà nhiều tài sản thế?! Cần kiểm tra các bản kê khai hằng năm từ khi ông Quý bắt đầu làm công chức đến nay để xác định rõ nguồn gốc tài sản, thu nhập.
tanvadongsu

tanvadongsu

Phải xem có mô tả giai đoạn làm chổi chít, đóng giầy đơ cu lơ không nữa nhé
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thế là lộ rồi nhé. Làm công chức ăn nhờ vào lương mà có tài sản khủng như thế thì ở đâu mà ra ? Tổng thu nhập của ông Quý năm 2016 tăng 1 tỉ đồng do nguồn thu từ trang trại. Trang trại trồng gì, nuôi con gì mà thu nhập khủng quá.
bao quang

bao quang

Năm nay thí sinh đại học Nông Lâm tăng cao học xong về làm trang trại sẽ mau giàu như Ông Phạm Sỹ Quý hihi
Hải tặc

Hải tặc

Phải có thêm cái vụ: Tịch thu sung công tài sản bất minh! Và sau đó là điều tra xem tài sản bất minh đó hình thành từ đâu? Buôn bán không kê khai thuế TNCN? Tham nhũng? Quà cáp? Tịch thu sung công và cần thiết thì khởi tố. Có như vậy quan tham mới sợ chứ!
hoàng xuân vĩ

hoàng xuân vĩ

liệu có làm được việc đó không và ai dám đứng ra làm mới là vấn đề
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm