Giàn khoan Hải Dương 981 trở lại Biển Đông: Thông báo cụ thể nếu chủ quyền bị xâm phạm

8 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 26.6, trao đổi với Thanh Niên Online về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông, đại diện lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, sẽ có thông báo cụ thể khi chủ quyền đất nước bị xâm phạm.

(TNO) Sáng nay 26.6, trao đổi với Thanh Niên Online về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 trên Biển Đông, đại diện lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, sẽ có thông báo cụ thể khi chủ quyền đất nước bị xâm phạm.

gian-khoan-hai-duong-981Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam tháng 5.2014 - Ảnh: Độc Lập
Trước đó, theo thông tin từ Cục An toàn Hàng hải của Trung Quốc, giàn khoan Hải Dương 981 đã trở lại Biển Đông để thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ, 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông, nằm ở phía tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa. Giàn khoan này của Trung Quốc sẽ có hoạt động thăm dò dầu khí từ ngày 25.6 - 20.8. Cục An toàn Hàng hải của Trung Quốc yêu cầu các tàu di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan Hải Dương 981 tối thiểu là 2.000 m để đảm bảo an toàn.
Về thông tin này, đại diện Cảnh sát biển cho biết, hiện nay giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc “đang hoạt động ổn định ở các vùng biển, chưa có vấn đề gì. Nếu có gì liên quan đến chủ quyền, chúng tôi sẽ có thông báo”.
Còn ông Hà Lê, Cục phó Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cho hay, hiện đơn vị này vẫn đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình

Bọn ngoại bang cố tình xâm lược lần nữa, thì hãy tịch thu tài sản của chúng nếu chống cự thì dùng biện pháp mạnh.
Lam quoc vuong

Lam quoc vuong

Mình thấy toàn là giải quyết bằng ngoại giao, trong khi bọn TQ không hề tôn trọng chủ quyền biển đảo của các nước láng giềng, cứ hút hết dầu rồi đi, ngoại giao làm gì với những kẻ như TQ.
Thỏ

Thỏ

Hãy phái đặc công người nhái cho nó ăn mìn, khó mà biết được ai làm.
dương thái nhàn

dương thái nhàn

Theo tôi cũng như ý kiến của Thỏ, dùng đặc công người nhái cho bạn biết bạn không tôn trọng người khác người khác sẽ không tôn trọng bạn. Nham hiểm thì mình nham hiểm hơn lại thôi.
người miến tây

người miến tây

rất đồng ý với Nguyễn Vũ với bọn xâm lược này (TQ) không thể nhân nhượng nữa nếu cần thiết nhà nước nên triệu tập "hội nghị Diên Hồng" một lần nữa để chống ngoại xâm không thể dùng con đường ngoại giao với bọn này (TQ), dù đã 40 tuổi nhưng tôi xin sẵn sàng ra tuyến đầu chống xâm lược (sự thật 100%, không phải Nổ) còn lại trong nước tôi đề nghị dân Việt Nam nên coi lại "quan hệ, đối sách" vối TQ (bực quá tên một nước viết tắt)
Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ

Cần theo dõi chặt chẽ, nếu cần thiết phải hành động thì chúng ta sẽ hành động để bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm của tổ quốc Việt Nam
Thiện Tâm

Thiện Tâm

Sự thật những gì TQ làm trên biển khác xa những gi gọi là "láng giềng hữu nghi" mà chúng ta hay nói, người dân rất bất an việc nầy và rất lo lắng cho chính sách bành trướng, ngang ngược, gặm nhấm các đảo trên Biển Đông. Phải đoàn kết để bảo vệ đất nước mến yêu của chúng ta để sống hòa bình, ổn định vì vậy tề gia giờ là vô cùng cần thiết.
Hùng Lâm

Hùng Lâm

Đây lại là một hành động "dương đông kích tây" của Trung Quốc đây mà. Tâm điểm vụ việc bồi đắp các hòn đảo, quần đảo đang bị quốc tế can thiệp mạnh thì Trung Quốc lại giở chiêu bài này để hướng dư luận sáng hướng khác để tranh thủ bồi đắp, quân sự hóa các hòn đảo chiếm đóng trái phép của Việt Nam. Cần cẩn thận kẻo bị mắc lừa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm