‘Giận’ sếp, ‘tung’ văn bản tối mật lên Facebook

5 Thanh Niên Online
Chỉ vì bức xúc cấp trên trong việc chỉ đạo công tác, bình xét thi đua, giải quyết chế độ chính sách mà bị cáo cho rằng không công bằng nên nguyên cán bộ công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) tung văn bản tối mật lên Facebook.
Bị cáo Trung tại phiên tòa - Ảnh: CTV Bị cáo Trung tại phiên tòa - Ảnh: CTV
Bị cáo Trung tại phiên tòa - Ảnh: CTV
Hậu quả, ngày 17.11 vừa qua, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Trung (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM, nguyên cán bộ Đội tham mưu-Công an Q.Bình Thạnh) 3 năm tù về tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.
Tại phiên tòa, Trung khai để thực hiện hành vi phạm tội bị cáo đã lấy số điện thoại của bạn gái để tạo một tài khoản Facebook mới (không cho bạn gái biết).
Tối ngày 25.4.2015, khi được Đội trưởng Đội tham mưu phân công đi photocopy văn bản “thông báo số 5” của Tiểu ban an ninh trật tự, điều chỉnh một số nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự lễ mít tinh, diễu binh, diễ hành kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bị cáo Trung đã tự ý lấy một bản sao, đem về phòng trọ chụp lại và tải lên Facebook mới lập.
Ngoài ra, Trung dẫn đường link Facebook này đến tài khoản Facebook của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, hướng dẫn tổ chức này cách rải truyền đơn, đặt bom tại trụ sở chính quyền trong ngày TP.HCM tổ chức lễ mít tinh.
HĐXX nhận định, theo văn bản của Công an TP.HCM khi phát hành văn bản trên, độ mật của văn bản được xác định là tối mật. Thông báo số 5 là kế hoạch bảo vệ sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội lớn của đất nước, là tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước trong lực lượng Công an nhân dân. Hành vi sao chụp, đưa lên mạng xã hội của bị cáo là nguy hiểm nhưng xét mục đích của Trung không nhằm lật đổ thể chế chính trị, chống phá chính quyền, không nhận sự chỉ đạo hay tham gia bất cứ tổ chức nào, chỉ vì bức xúc cá nhân nên có mức hình phạt phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vân

Vân

Chưa cần biết công tác bình xét thi đua cá nhân như thế nào! Nhưng photo tài liệu mật, còn dẫn đường link vào fb của Duy Tân, rồi còn hướng dẫn rải truyền đơn, đặt bom đủ thứ. Kiểu này là muốn theo IS rồi.
huycaca

huycaca

Cần phải loại bỏ những thành phần như vậy đã là tối mật thì là nghiêm trọng cần đưa vào danh sách quản lí riêng
Minh

Minh

Cần xem lại công tác bình xét thi đua cá nhân hàng năm
Minh

Minh

khó lắm bạn ơi, bạn cứ hiểu nôm na là người này làm người kia lãnh công, 1 là tiếp tục 2 là rời khỏi ngành, vậy thôi
Q.Duy

Q.Duy

Nói xấu lãnh đạo, bị pháp luật xử lý, công nhận tỉnh AG quản lý chặt chẽ. Sao này, chắc không còn ai dám nói xấu lãnh đạo nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm