Giang hồ chiếm đất công: Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra

13 Thanh Niên
Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, yêu cầu các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bình Thuận làm rõ các tố cáo, phản ánh, khiếu nại của người dân vụ giang hồ cưỡng chiếm đất công.
Khu vực ngã ba đường Xuân Thủy bị "vợ chồng N.Đ" cưỡng chiếm, xây hàng rào kiên cố hàng nghìn mét vuông đất /// ẢNH: H.L Khu vực ngã ba đường Xuân Thủy bị "vợ chồng N.Đ" cưỡng chiếm, xây hàng rào kiên cố hàng nghìn mét vuông đất - ẢNH: H.L
Khu vực ngã ba đường Xuân Thủy bị "vợ chồng N.Đ" cưỡng chiếm, xây hàng rào kiên cố hàng nghìn mét vuông đất
ẢNH: H.L
Ngày 15.5, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, đã dẫn đầu đoàn công tác của Công an tỉnh Bình Thuận đến Mũi Né chỉ đạo điều tra vụ “giang hồ chiếm đất công” mà Thanh Niên phản ánh trong những ngày qua.
Cùng tham dự đoàn công tác làm việc tại Mũi Né còn có lãnh đạo Công an TP.Phan Thiết, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận.
Tại buổi làm việc, đại tá Phạm Thật yêu cầu các đơn vị thuộc Công an tỉnh Bình Thuận làm rõ các tố cáo, phản ánh, khiếu nại của người dân và cán bộ P.Mũi Né xung quanh các vụ gây mất an ninh trật tự, cưỡng chiếm đất nhà nước do Trần Thị Ngọc Nữ (43 tuổi) và Trần Văn Đoàn (44 tuổi, cùng ngụ TP.HCM, đến trú tại Mũi Né; thường được gọi là “vợ chồng Nữ Đoàn”) gây ra.
Theo đại tá Phạm Thật, ngay sau khi Thanh Niên đăng bài đầu tiên trong loạt phóng sự điều tra các hoạt động của “vợ chồng Nữ Đoàn”, Công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập ngay tổ công tác để xác minh nhằm tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và báo cáo Bộ Công an. “Các hoạt động của vợ chồng Trần Thị Ngọc Nữ và Trần Văn Đoàn bị người dân tố cáo gây mất an ninh trật tự, đe dọa người dân và cán bộ mà Báo Thanh Niên phản ánh là có cơ sở”, đại tá Phạm Thật khẳng định.
Đại tá Phạm Thật cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc công an tỉnh điều tra, xem xét, đánh giá lại tất cả các vụ việc, hành vi liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật tại Mũi Né của “vợ chồng Nữ Đoàn”. Những vụ việc nào liên quan đến các lĩnh vực khác, không thuộc chức năng của công an thì phải báo cáo để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xử lý.
Trước đó, từ ngày 11 - 14.5, Thanh Niên có loạt phóng sự điều tra phản ánh sự bức xúc của cán bộ, đảng viên và người dân P.Mũi Né khi chứng kiến các vụ gây mất an ninh trật tự, cố ý gây thương tích, cưỡng chiếm đất công trái pháp luật của “vợ chồng Nữ Đoàn” trong suốt thời gian dài. Đáng chú ý, người dân và cán bộ khu phố ở Mũi Né từng gửi nhiều đơn thư tố cáo, phản ánh lên lãnh đạo TP.Phan Thiết và các cơ quan chức năng của tỉnh nhưng không được giải quyết, gây bức xúc trong dư luận suốt thời gian dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhnguyen

minhnguyen

Đã mẩy nằm nay rồi đơn thư đã tới nhiều cơ quan của tỉnh Bình Thuận sao bây giờ được đưa lên báo thì mới lập đoàn tổ điều tra có gì ẩn khúc phía sau ? Nhiều vụ việc xảy ra ở nhiều tỉnh thành đã được báo chí đưa lên thì mới xử lý nhưng khi bộ vào cuộc thì ra nhiều vụ khác nữa nên người dẫn bây giờ đặt niềm tin ở cấp Bộ nhiều hơn nên Bộ Công An phải cho người phối hợp điều tra bước đầu Mong thanh tra chính phủ cùng phối hợp rà soát lại những cơ quan tổ chức nào đã nhận đơn thư khiếu nại hay tố cáo mà không xủ lý và cá nhân nào phải chịu trách nhiệm thì bộ máy chính quyền mới vững mạnh được.
tan luoc Cao

tan luoc Cao

Ủa,tưởng phải điều tra lâu rồi chớ,việc mất an ninh trật tự nghiêm trọng xảy ra từ nhiều năm ,nay mới chỉ đạo điều tra là sao vậy??các ông nầy hổng hay biết gì thật sao??
Phucpháp

Phucpháp

Xem tin bài mà phát tức,sống ở xã hội pháp quyền mà có những câu chuyện như thời phong kiến.....phiên bản "Đường Nhuệ " chăng?
93701

93701

Trách nhiệm của chính quyền Bình Thuận ở đâu?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em 
 /// Ảnh: NVCC

Ấm lòng tình người cao đẹp trong thời dịch

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng có nhiều người với nhiều cách làm thiết thực, vẫn tích cực đóng góp sức mình, chia sẻ với những người khó khăn, để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Người dân Quảng Trị sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía nam được chính quyền đưa về quê bằng tàu hỏa hôm 29.7	 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Về quê đâu chỉ để trốn dịch

Thời gian TP.HCM và các tỉnh phía nam bị dịch bệnh Covid-19 bủa vây, đã có làn sóng người dân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang làm ăn, sinh sống ở đây di chuyển về quê cũ.