Thành (áo xanh) và Đỉnh tại tòa /// Ảnh: H.N
Thành (áo xanh) và Đỉnh tại tòaẢnh: H.N
Hay tin có người chở bạn gái mình đi chơi, Hà Minh Thành rủ bạn mang theo hung khí đi 'xử', khiến một người chết, một người bị thương.
Sáng 20.3, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Hà Minh Thành (20 tuổi) án chung thân, Phạm Nhựt Đỉnh (19 tuổi, cùng ngụ H.Trà Ôn, Vĩnh Long) 13 năm tù cùng về tội “giết người”.
Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 10.11.2016, Đỉnh và Thành đi chơi về gặp Võ Minh Phụng (20 tuổi, ngụ H.Trà Ôn) bảo có người rủ Thảo (bạn gái Thành) đi chơi rồi. Tức giận, Thành nói với Đỉnh lấy dao để Thành đi đâm người đó.
Cất dao trong người, Thành cùng nhóm bạn đi tìm thì phát hiện Thảo đang ngồi nhậu với Nguyễn Khắc Luân (23 tuổi, ngụ H.Trà Ôn), Trương Văn Hoài Thanh (22 tuổi, ngụ H.Măng Thít), Trần Quốc Thắng (23 tuổi, ngụ H.Thoại Sơn, An Giang) và một số người khác tại một quán nhậu ở phường 8, TP.Vĩnh Long. Thành và nhóm bạn đứng bên kia đường chờ.
Đến khoảng 21 giờ 40 phút, khi thấy Luân chở Thảo chạy về hướng cầu Đường Chừa (P.8, TP.Vĩnh Long), Thành kêu Đỉnh đưa dao rồi đuổi theo Luân và Thảo.
Khi đến trước nhà số 36A (P.8, TP.Vĩnh Long), Thành cúp đầu xe của Luân, đâm Luân nhưng được Thảo can ngăn kịp. Thanh và Thắng chạy phía sau thấy Luân bị đánh liền chạy đến dùng nón bảo hiểm và dây thắt lưng đánh Thành để giải vây. Thanh bị Thành dao đâm vào cổ tử vong. Thắng bị Thành đâm 1 nhát vào vai, bị thương tích 16%.
Sau khi gây án Thành bỏ trốn đến ngày 12.11.2016 thì đến Công an đầu thú.

Mai Trâm

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Văn Minh

Em Thảo thế mà gặp may, lấy phải thằng côn đồ này thì sớm muộn cũng bị nó đánh cho nhừ tử, không bị nó đâm chết cũng là may. Thời buổi loạn như thế này các em gái nên biết cách chọn chồng, vớ phải những thằng mang dao ra đường chém người thì đời cũng tàn theo chúng.

Bình luận