Giới thiệu luật Biển Việt Nam tại hội thảo quốc tế

0
Ngày 26.10, Hội thảo quốc tế về “Luật, văn hóa và lịch sử ở Đông Á” đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu luật thuộc Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Tham dự hội thảo có các học giả của Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, cùng đông đảo sinh viên quốc tế đang học tập tại đây.

Lần đầu tiên luật Biển Việt Nam đã được giới thiệu tại một hội thảo quốc tế ở Hàn Quốc thông qua tham luận luật Biển Việt Nam do GS-TS Võ Khánh Vinh thuộc Viện Khoa học và xã hội Việt Nam trình bày. GS-TS Võ Khánh Vinh nhấn mạnh nguyên tắc cơ bản của luật Biển Việt Nam là tạo cơ sở pháp lý cao trong việc xác định phạm vi và chế độ pháp lý của các vùng biển Việt Nam nhằm bảo vệ chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự, phát triển kinh tế-xã hội, mở rộng quan hệ quốc tế trên các vùng biển Việt Nam, tạo môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực.

TTXVN

>> LHQ kỷ niệm Công ước về luật Biển
>> Cần có bản dịch luật Biển Việt Nam
>> Luật Biển với lợi ích quốc gia
>> Tàu “công xưởng” vi phạm luật Biển quốc tế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.