Giông lốc đánh chìm nhiều tàu trên biển Quảng Bình

0 Thanh Niên Online
Rạng sáng nay 13.5, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa to, gió lớn làm chìm tàu của ngư dân.
Nhiều diện tích lúa bị mưa gió đánh rạp vào rạng sáng nay tại huyện Bố Trạch
 /// Ảnh Nguyễn Lam Nhiều diện tích lúa bị mưa gió đánh rạp vào rạng sáng nay tại huyện Bố Trạch - Ảnh Nguyễn Lam
Nhiều diện tích lúa bị mưa gió đánh rạp vào rạng sáng nay tại huyện Bố Trạch
Ảnh Nguyễn Lam
Ông Nguyễn Duy Huy - Chủ tịch UBND xã Hải Trạch, H.Bố Trạch cho biết giông lốc xảy ra lúc khoảng 4 giờ sáng. Lúc đó toàn xã có khoảng 100 thuyền của ngư dân đang làm nghề câu mực và thả lưới cá cách bờ khoảng 1 hải lý. Trên mỗi thuyền có ít nhất 1 người. Hậu quả, có 6 thuyền bị chìm.
Xã Đức Trạch gần đó cũng có 4 thuyền bị ảnh hưởng. Khi xảy ra sự việc, các thuyền lớn của ngư dân Hải Trạch, Đức Trạch và xã Thanh Trạch đang làm nghề gần đó đã tiếp cận cứu được người trên các thuyền bị chìm.
Sau khi nhận tin báo, các lực lương chức năng như: Bộ đội biên phòng, Cảng vụ, Cảnh sát biển cũng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.
UBND xã Hải Trạch điều động toàn bộ lực lượng tại chỗ tham gia cứu nạn và báo các cơ quan chức năng. Hiện các ngư dân đã được cứu hộ an toàn. 2 thuyền bị chìm đã bị sóng đánh dạt vào bờ.
Cùng lúc đó, giông lốc đã đánh rạp nhiều diện tích lúa đang trổ đồng và gần vào vụ thu hoạch tại các xã Sơn Trạch, Vạn Trạch (H.Bố Trạch).
Tại huyện lúa Lệ Thủy, hầu như xã nào cũng bị ảnh hưởng. Thống kê sơ bộ từ Phòng Nông nghiệp huyện cho biết có khoảng 200 ha lúa sắp thu hoạch bị hư hại, nặng nhất là các xã vùng giữa như Phong Thủy, Liên Thủy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm