Hà Nội cho mở lại sân golf, hoạt động thể thao ngoài trời

0 Thanh Niên Online
Để đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép", vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa phát triển hoạt động kinh tế, từ 0 giờ ngày 26.6, UBND TP.Hà Nội cho phép một số hoạt động mở trở lại.
Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số biện pháp chống dịch Covid-19 /// Ảnh Trần Cường Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số biện pháp chống dịch Covid-19 - Ảnh Trần Cường
Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số biện pháp chống dịch Covid-19
Ảnh Trần Cường
Chiều 25.6, UBND TP.Hà Nội đã ra văn bản nới lỏng thêm một số hoạt động trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn đã tương đối được kiểm soát.
Cụ thể, công văn nêu rõ, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0 giờ ngày 26.6, UBND thành phố cho phép một số hoạt động được trở lại, gồm:
Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực), trong đó khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp "5K", không tụ tập đông người...
Sân tập golf, sân golf cũng được mở cửa trở lại, trong đó, chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.
Các cơ sở này sẽ phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế bằng QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in); hàng ngày, phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.
Các cơ sở cũng được yêu cầu chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.
Các cơ quan chức năng của thành phố được yêu cầu tổ chức kiểm tra, đôn đốc các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố và đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại cơ sở dịch vụ khi nới lỏng các biện pháp; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.
Từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 239 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng. Ca bệnh gần nhất được ghi nhận là bệnh nhân 13659 (nữ, 34 tuổi, trú tại Q.Hai Bà Trưng), được ghi nhận hôm 23.6, là F1 của bệnh nhân 7930 (ghi nhận hôm 3.6).
Hiện nay, nguy cơ dịch xâm nhập cộng đồng vẫn còn cao, Hà Nội khuyến cáo người dân sử dụng biện pháp "5K"; giao lực lượng chức năng tổ chức các chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng các phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, trong đó có các tỉnh, thành vẫn còn ca mắc Covid-19.
Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục tổ chức sàng lọc chủ động tại các bến tàu, bến xe (lấy mẫu, xét nghiệm lái xe các tuyến đường dài, liên tỉnh), nhà ga sân bay và các khu vực có nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, đề xuất phương án phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả.
Hà Nội cho mở lại sân golf, hoạt động thể thao ngoài trời - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021

Tin tức mới nhất ngày 27.7.2021 gồm: TP.HCM đồng loạt kiểm soát người dân ra đường sau 18 giờ; TP.HCM siết chặt giãn cách từ nhà ra phố; Nhiều sai phạm tại các dự án 'đất vàng' ở Hà Nội...