Hà Nội không xảy ra đua xe trong 3 ngày tết

0
(TNO) Tính từ ngày 29 Tết cho tới hết ngày mùng 2 Tết Quý Tỵ, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 6 người chết, 2 người bị thương (tăng 2 vụ, 3 người chết so với Tết Nhâm Thìn 2012). Trên địa bàn toàn quốc đã xảy ra 108 vụ, làm chết 91 người, bị thương 84 người. So với Tết Nhâm Thìn, Tết Quý Tỵ gia tăng tình trạng sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.

(TNO) Sáng 12.2, tức mùng 3 Tết Quý Tỵ, Công an TP.Hà Nội cho biết, tính từ ngày 29 Tết cho tới hết ngày mùng 2 Tết, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 6 người chết, 2 người bị thương (tăng 2 vụ, 3 người chết so với Tết Nhâm Thìn 2012).

Cụ thể có 2 vụ xảy ra ở huyện Thường Tín, một vụ ở Chương Mỹ, một vụ ở thị xã Sơn Tây, một vụ ở huyện Ba Vì và một vụ tai nạn giao thông đường sắt tại km 7+500, khu giao thị trấn Văn Điển - Giáp Bát.

Trên địa bàn toàn quốc, cũng trong khoảng thời gian trên đã xảy ra 108 vụ, làm chết 91 người, bị thương 84 người. So với Tết Nhâm Thìn, Tết Quý Tỵ gia tăng tình trạng sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông.

Cũng trong 3 ngày tết, Công an TP.Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 1.084 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính 474.780.000 đồng. Tiến hành kiểm tra phát hiện, xử lý hành chính 3 vụ, 5 trường hợp đốt pháo trái phép.

Ngoài ra cũng đã phát hiện 20 vụ phạm pháp hình sự, bắt 22 người, gọi giáo dục, răn đe 74 truờng hợp nổi về hình sự, ma túy. Đặc biệt, trong 3 ngày tết vừa qua, trên địa bàn Hà Nội không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Hà Nội không xảy ra đua xe trong 3 ngày tết - ảnh 1
70  cán bộ, chiến sĩ được huy động nhằm đảm bảo an toàn trật tự lễ hội chùa Hương - Ảnh: Hà An

Trước đó, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.Hà Nội, các tổ công tác đặc biệt 141, 142 triển khai tối đa lực lượng và công an các quận huyện, thị trấn ứng trực 100% quân số.

Được biết, Công an TP.Hà Nội đã tăng cường 70 cán bộ chiến sĩ ở các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an H.Mỹ Đức nhằm đảm bảo cho người dân an toàn đi lễ hội chùa Hương đầu năm.

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm