Hà Nội lại thay cây

5 Thanh Niên
Ngày 30.7, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức thông tin cho báo chí về việc sẽ triển khai trồng thay cây mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh bằng cây lát hoa từ ngày 1.8. Toàn bộ kinh phí thay mới cây lát hoa sẽ do Công đoàn Công an TP.Hà Nội đóng góp.

Ngày 30.7, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức thông tin cho báo chí về việc sẽ triển khai trồng thay cây mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh bằng cây lát hoa từ ngày 1.8. Toàn bộ kinh phí thay mới cây lát hoa sẽ do Công đoàn Công an TP.Hà Nội đóng góp.

Hà Nội lại thay cây  - ảnh 1Hàng cây mỡ mới trồng này sẽ được thay bằng cây lát hoa - Ảnh: Lê Quân
Theo Sở Xây dựng, trước khi quyết định thay cây mỡ bằng cây lát hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các nhà khoa học. Bên cạnh đó, cũng qua khảo sát trên thực tế một số loài cây đang được trồng ở Hà Nội, phân tích đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, căn cứ các tiêu chí về cảnh quan, bóng mát, bảo vệ môi trường… đa số các nhà khoa học đã lựa chọn được 5 loài cây: sấu, dầu rái, sao đen, hương vườn (giáng hương, sưa vườn, sưa Quảng Nam) và lát hoa.
Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng đã xin ý kiến và được UBND TP.Hà Nội chấp thuận cho thay mới cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây lát hoa làm chủ đạo. Các cây thay thế phải đạt tiêu chuẩn đường kính thân (đo ở độ cao 1,3 m) là 15 - 18 cm, chiều cao 6 - 8 m, cây trồng mới phải đảm bảo đẹp, có khả năng sinh trưởng tốt. Các đơn vị thực hiện sẽ thay thế 247 cây mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hn

Hn

Nên thay người trước khi thay cây
Đỗ Phú Quốc

Đỗ Phú Quốc

Chuyện chặt hạ cây xanh gây phẫn nộ trong dư luận đến như vậy mà Hà Nội chỉ giải quyết cho qua chuyện - bằng việc sa thải 1 nhân viên hợp đồng và kỷ luật nhẹ mấy cán bộ cấp thấp nhất - cho thấy người ta đã coi thường dân như thế nào. Không hề thấy nói việc xử lý chuyện mua cây mỡ rồi gọi là vàng tâm (có giá cả chênh lệch trên trời-dưới đất) và toàn bộ dự án này có tham nhũng hay không (chặt 1 cây mất 35 triệu). Lẽ ra, nếu là người có lòng tự trọng, ông Thảo, chủ tịch và ông Hùng, phó chủ tịch TP phụ trách lĩnh vực này phải lên truyền hình, cúi đầu xin lỗi nhân dân cả nước và Thủ đô, tự nhận một hình thức kỷ luật (chứ không phải " xin rút kinh nghiệm" - Kinh nghiệm gì? ) đồng thời xử lý nghiêm những cán bộ lãnh đạo từ giám đốc Sở Xây dựng trở xuống.
Là người Hà Nội 2 gốc và đã sống, công tác ở nội thành gần 40 năm nay, chứng kiến đủ mọi đổi thay của Thủ đô, tôi thật sự thất vọng với cung cách lãnh đạo, quản lý Thủ đô 7 năm qua (tính từ thời điểm hợp nhất với Hà Tây).
Minh

Minh

Trồng cây nên tổ chức đấu thầu. Đất nước không thiếu những người tài năng, phục hồi cho cả cây trăm tuổi, những chuyện trồng cây như thế này thì quá dễ với họ. Cứ giao cho các cơ quan thế này e rằng lại mất hàng chụ năm với hàng chục hội thảo mà cây vẫn cứ trồng lên rồi chết
Đỗ Quang

Đỗ Quang

Trước khi thay cây, nên thay người thì cây mới xanh tươi được!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vợ chồng ông bà Lê Văn Lình và Đỗ Thị Mỹ ăn cơm trong ngôi nhà tan hoang do lũ

Xóm nhà... sập

Nhà này sập tường, nhà kia sập trần... đủ thứ sập. Ngổn ngang, đổ nát như vừa trải qua một trận bom.
/form>