Hà Nội sẽ cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh

26 Thanh Niên Online
Trao đổi với báo chí hôm nay 20.9, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xem xét lộ trình cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh.
Hà Nội sẽ xem xét cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh /// Ảnh TN Hà Nội sẽ xem xét cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh - Ảnh TN
Hà Nội sẽ xem xét cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh
Ảnh TN
Theo ông Quang, Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với Viện chiến lược GTVT nghiên cứu xây dựng đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố”. Hiện đề án này mới chỉ là dự thảo sơ bộ ban đầu và Sở đang tiếp tục lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học để hoàn thiện trước khi báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, nên đây chưa phải là đề xuất chính thức.
Hà Nội sẽ cấm toàn bộ xe máy, không riêng xe ngoại tỉnh - ảnh 1
Hà Nội xem xét lộ trình cấm xe máy
Sở GTVT Hà Nội đang lấy ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia về Đề án 'Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố', trong đó đưa lộ trình hạn chế xe máy.
Ông Quang cũng cho biết sẽ xem xét việc hạn chế xe máy thực hiện với toàn bộ xe, không riêng gì xe biển ngoại tỉnh, theo 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1 từ năm 2020, hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ 2 ngày cuối tuần, lễ, Tết. Năm 2021 dừng hoạt động đối với xe máy vào khu vực nội đô (vành đai 1) từ 7 giờ đến 19 giờ hằng ngày; hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ các ngày trong tuần.
Giai đoạn 2 từ năm 2023, dừng hoạt động đối với xe máy trong vành đai 2, đồng thời mở rộng hạn chế ra các tuyến phố cũ (phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt...).
Giai đoạn 3, đến năm 2025 cấm xe máy một số địa điểm trong vành đai 3. Ô tô cá nhân sẽ hoạt động theo giờ tại một số tuyến đường, khu vực.
Theo ông Quang, đề án có đề cập đến việc cấm xe máy để giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô nhưng khi đã cấm là cấm triệt để tất cả các xe máy chứ không phân biệt xe biển ở tỉnh hay biển Hà Nội. Mới đây, Hà Nội đã triển khai 12 tuyến phố đi bộ và đã cấm triệt để các loại phương tiện chứ không phân biệt xe của địa phương hay tỉnh ngoài.
Khi triển khai đề án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân tại khu vực nội đô sẽ lựa chọn các tuyến có đầy đủ hạ tầng từ trông giữ phương tiện đến việc vận hành hiệu quả các phương tiện vận tải khách công cộng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Khi các tiêu chí này đáp ứng được yêu cầu mới tiền hành cấm hoặc hạn chế phương tiện cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen van ninh

nguyen van ninh

quan ra lệnh dân đen đành chịu cấm mà không nghĩ đến vi phạm quyền của công dân
gà mờ

gà mờ

chứ mỗi người một chiếc, dân thì đông, con cái 18t thì được sắm một chiếc, sao mà đường phố chịu nỗi !!!
Minhhieu

Minhhieu

Toàn nói vớ vẩn,các ông cứ làm tốt phương tiện công cộng chạy 24/24h thì người dân sẽ tự bỏ phương tiện cá nhân.còn bây giờ các ông thử đi mà xem xe đi thì chậm móc túi thì nhiều có ai dám đi....
hanhle

hanhle

Các ông có xe ô tô công đưa đón, xe cá nhân ô tô nhà các ông có vài chiếc. Tôi cả nhà chỉ có 1 chiếc xe máy đi làm kiếm cơm. Vậy khi các ông nói cấm thì các ông nghĩ gì, nghĩ đến ai ? Tiền thuế thì tôi đóng không thiếu đồng nào, mà không thể thiếu được. Vậy các ông sử dụng các loại thuế , phí như thế nào mà tiến không thấy đâu toàn thấy tư duy và định hướng thụt lùi ???
BH NGuyên

BH NGuyên

KHông khả thi tẹo nào. Vì trong khu vực đó chẳng có phương tiện nào thay thế! Thử hỏi người dân đi làm trong khu vực đó các vị xử lý thế nào? Đường giao thông là tài sản chung của cả xã hội không phải chỉ riêng một nhóm cá nhân nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>