Hà Nội sẽ có trực thăng cứu hộ, máy bay chữa cháy

0 Thanh Niên Online
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt đề án quy hoạch tổng thể cơ sở của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến năm 2025, định hướng năm 2030.
Hà Nội sẽ mua máy bay chữa cháy - Ảnh minh họa: T.N Hà Nội sẽ mua máy bay chữa cháy - Ảnh minh họa: T.N
Hà Nội sẽ mua máy bay chữa cháy - Ảnh minh họa: T.N
Đề án có tổng kinh phí trên 11.500 tỉ đồng, dự kiến lấy từ nguồn ngân sách nhà nước, nguồn thu bảo hiểm cháy nổ, nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.
Trong đó, tại giai đoạn 3 của đề án (năm 2026 - 2030), TP.Hà Nội sẽ trang bị một máy bay trực thăng và một máy bay chữa cháy, thành lập trung tâm chỉ huy điều hành bay. Cùng với việc trang bị máy bay, đề án cũng đặt mục tiêu phát triển, mua sắm trang thiết bị, phương tiện để lực lượng phòng cháy, chữa cháy chính quy, tinh nhuệ.
Đến năm 2020, quân số lực lượng phòng cháy, chữa cháy sẽ được bổ sung 2.000 người và đến năm 2030 tổng quân số dự kiến của lực lượng này khoảng 6.500 người. 58 vị trí với trên 285.000 m2 đất được quy hoạch để xây dựng hệ thống cơ sở của lực lượng phòng cháy, chữa cháy. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa, cháy cũng sẽ thành lập 10 phòng chức năng  tại các quận, huyện, thị xã.
Trước đó, ngày 9.11.2015, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 60 quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.
Theo đó, kể từ ngày 1.1.2016, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn quốc gia được trang bị định mức 1 đến 2 trực thăng chữa cháy và cứu hộ; địa phương loại đô thị đặc biệt (Hà Nội và TP.HCM) được trang bị 1 đến 2 trực thăng loại này và phải có niên hạn sử dụng trong 15 năm. Đồng thời, mỗi đội cảnh sát chữa cháy trung tâm và khu vực phải có 5 xe chữa cháy, 1 xe thang từ 32 đến 52 m, 1 xe cứu thương, 2 mô tô chữa cháy cứu hộ, 1 máy ghi âm, ghi hình, thiết bị camera dò tìm người bị nạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường dẫn vào cụm công nghiệp "lụi" bị cày nát suốt thời gian qua, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng /// Ảnh: Đình Nguyên>

Vạch trần cụm công nghiệp 'lụi' 72 ha: Ai phải chịu trách nhiệm về những sai phạm?

Như Thanh Niên hôm qua (22.6) đề cập, liên quan đến sai phạm ở cụm công nghiệp “lụi” 72 ha, đến nay mới chỉ có Chủ tịch UBND xã Phước Tân bị cho thôi chức để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý đất đai, xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn xã.
Bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm tại phiên xét xử  ///  Ảnh: Đình Trường >

Đề nghị y án sơ thẩm đối với bị cáo Đinh La Thăng

Ngày 22.6, phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí VN (PVN), và đồng phạm trong vụ PVN góp 800 tỉ đồng vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) bước vào phần tranh luận.
 /// Minh họa: DAD>

Thi biếm họa chống tham nhũng !

Lần đầu tiên trên cả nước, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm phát động triển lãm tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng”, trong đó bao hàm cuộc thi với quan điểm “không có vùng cấm”.
Trần nhà ở sảnh block A, chung cư Carina bị ám khói, bong tróc và hư hỏng	 /// Ảnh: Tiểu Thiên>

Chung cư Carina vẫn chờ cấp phép sửa chữa

Chiều 22.6, UBND Q.8 (TP.HCM) phối hợp Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina Plaza và các đơn vị chức năng công bố kết quả kiểm định chất lượng công trình và sửa chữa, cải tạo chung cư sau hỏa hoạn ngày 23.3 khiến 13 người tử vong.