Hà Nội thưởng Tết bình quân 3,55 triệu đồng/người

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP Hà Nội, thưởng Tết Âm lịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô cao hơn năm trước, với mức tối đa 86 triệu đồng/người; bình quân thưởng Tết 3,55 triệu đồng/người.

(TNO) Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP Hà Nội sáng nay 9.1, thưởng Tết Âm lịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô cao hơn năm trước, với mức tối đa 86 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Mức thưởng bình quân trên địa bàn là 3,55 triệu đồng/người.

Khảo sát thưởng Tết Âm lịch được thực hiện tại 563 doanh nghiệp (DN) thuộc 4 thành phần: Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; DN có vốn góp của Nhà nước; DN tư nhân; DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Kết quả cho thấy mức thưởng bình quân năm nay trong các khối DN là 3,55 triệu đồng, tăng hơn so với năm 2014.
Cụ thể, khối DN FDI năm nay tiếp tục dẫn đầu với mức thưởng cao nhất 86 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng. Mức thưởng bình quân của khối FDI là 3,75 triệu đồng/người, tăng 1% so với mức thưởng của năm 2014.
Khối Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và DN có cổ phần, vốn góp của Nhà nước đều có mức thưởng cao nhất là 25 triệu đồng. Trong đó, khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu có mức thưởng bình quân 3,3 triệu đồng/người, tăng 5,7% so với năm ngoái. Mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng.
Khối các DN có cổ phần, vốn góp của Nhà nước có mức thưởng Tết bình quân là 3,45 triệu đồng/người, tăng 10,2% so với năm ngoái.
Khối DN tư nhân, với mức thưởng cao nhất 14 triệu đồng. Mức thưởng bình quân của khối này đạt 3,7 triệu đồng/người, tương đương năm 2014. DN có mức thưởng thấp nhất cũng là 500.000 đồng/người.
Mặc dù mức thưởng Tết Âm lịch 2015 cao nhất của các DN tại Hà Nội báo cáo đến thời điểm này là 86 triệu đồng, cao hơn 21 triệu so với năm 2014, nhưng vẫn thấp hơn từ 4 - 6 lần so với mức thưởng tối đa của các khối DN tại TP.HCM, Đà Nẵng.
Theo ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Phòng Chính sách lao động việc làm, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội, do không có quy định bắt buộc hay chế tài xử phạt DN phải báo cáo thưởng Tết nên có thể có nhiều DN thưởng Tết cao nhưng không thông báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca nô là phương tiện tuần tra và cũng là “ngôi nhà” đặc biệt của các chiến sĩ	 /// ẢNH: PHÙ SA

Bước chân không mỏi

Mỗi phút giây trôi qua trong bình yên đều có đóng góp công sức to lớn và là một thành công lớn của lực lượng bám trụ tuyến đầu, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid -19.
Các cô chăm chút cho từng suất ăn bằng cả tấm lòng và sự nhiệt tâm	 /// ẢNH: HUYỀN MINH

Những bữa ăn đượm tình 'cô nuôi'

Hơn một tháng nay, kể từ khi Trường mầm non thị trấn Cao Thượng (H.Tân Yên, Bắc Giang) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, các cô giáo của trường cũng tình nguyện chuyển từ “cô nuôi dạy trẻ” thành “cô nuôi cách ly”.