Hà Nội tiếp tục đốn hạ xà cừ cổ thụ trên đường Bưởi

5 Thanh Niên Online
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong những ngày qua, TP.Hà Nội lại cho công nhân chặt hạ cây xà cử cổ thụ trên đường Bưởi, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.
Đến chiều 30.11, trên đoạn đường Bưởi, gần nút giao với đường Hoàng Quốc Việt, đã có 3 cây xà cừ cổ thụ bị đốn hạ hoàn toàn. Hai cây đã phát sạch cành và lá đang chờ chặt.
Theo anh Dũng, một người dân sống ở đường Bưởi cho biết, từ chiều 29.11, Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội đã bắt đầu chặt hạ cây. Sang ngày 30, việc chặt hạ cây xà cừ cổ thụ vẫn tiếp tục.
Trước đó, vào tháng 1 và tháng 3 năm nay, để phục vụ cho dự án đường Vành đai 2, một số cây xà cừ trên đoạn đường này cũng đã bị chặt hạ.
Bà Hà, một người dân sống cạnh đây cho biết, hầu hết những cây xà cừ này đều có tuổi thọ trên 50 năm tuổi. Nó vừa là vẻ đẹp đặc trưng của con phố lại vừa có tác dụng che mát. Khi bị chặt hạ chúng tôi cũng tiếc lắm, nhưng nghe đâu để phục vụ cho công trình xây dựng nên cũng không biết làm thế nào.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội cho biết, kế hoạch chặt cây phục vụ thi công công trình đường Vành đai 2 đã có từ trước. Trong đợt này, để phục vụ thi công, 7 cây xà cừ cổ thụ sẽ được chặt hạ. Kế hoạch chặt hạ những cây tiếp theo sẽ phụ thuộc vào tiến độ thi công của tuyến đường Vành đai 2. Công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội chỉ là đơn vị trực tiếp thực hiện việc chặt cây.
chat-ha-cay-xanhNhiều cây xà cừ cổ thụ bị đốn hạ để phục vụ thi công đường Vành đai 2
chat-ha-cay-xanh
chat-ha-cay-xanhNhững khúc gỗ xà cừ bị cưa xuống đang chờ vận chuyển đi
chat-ha-cay-xanhGốc xà cừ cổ thụ bị chặt hạ
chat-ha-cay-xanh
chat-ha-cay-xanhNhững cây xà cừ đã chặt cành chờ đốn hạ nốt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Trường Giang

Hoàng Trường Giang

Trồng một cái cây như vậy mất cả trăm năm, chặt nó chỉ vài giờ đồng hồ. Sao ở Việt Nam ta chặt cây cổ thụ lại dễ dàng vậy nhỉ... người đưa ra quyết định chặt cây họ có bao giờ nghĩ cha ông họ đã mất công trồng như thế nào không nhỉ???
luuhaquang

luuhaquang

Sao họ không di dời mà đốn hạ nhỉ ?
việt

việt

không có quy hoạch, phương án di dời, tái sử dụng cây xanh, vẫn là cách làm quan liêu thường ngày tại các thành phố lớn từ TP.Hà Nội đến Sở GTVT TP.HCM, từ việc đốn hạ cây xanh cho công trình thay thế cây xanh ở TP.Hà Nội đến Metro, dù việc thay thế cây xanh ở TP.Hà Nội và chặt hạ cây xanh để nhường chỗ cho phố đi bộ, đã bị người dân phản ánh gay gắt. Những cây xanh cả 100 năm tuổi của TP.Hà Nội, TP.HCM giống như di sản đã gắn với lịch sử của thành phố, không thể vì lý do phát triển kinh tế mà cứ chặt hạ di sản không thương tiếc như vậy. Những gì đang xảy ra với kẹt xe, ngập lụt, biến nhà dân thành hầm chứa nước ô nhiễm, thì trình độ quản lý, thực hiện dự án của sở GTVT là rất kém, cần điều tra, làm rõ, xử lý trách nhiệm người đứng đầu.
nguoi dan

nguoi dan

Mấy ông lớn nhà mình có đi xe máy ngoài đường đâu mà biết nắng nóng rát da.
Th le

Th le

Tại sao không để chừa ra được 1m đường cho hàng cây cổ thụ mà cứu phải nhăm nhe chặt cho bằng được? 1 lũ an tàn pha hoại chỉ chờ được dịp là phá phách mà không nghĩ gì đến hậu quả về sức khoe và môi trường! Cần phải xử thật nặng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nội dung liên quan đào tạo, sát hạch GPLX vẫn đang gây nhiều tranh cãi 	 /// Ảnh: Khổng Thanh

Phiền hà cho dân thì nên bỏ

Nhiều ý kiến cho rằng quy định người lái ô tô kinh doanh vận tải phải có chứng chỉ hành nghề trong dự thảo luật Giao thông đường bộ sửa đổi là gây phiền hà cho dân, cần loại bỏ.
/form>