Hà Nội triển khai cấp hộ chiếu online

1
Bắt đầu từ sáng 20.3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.Hà Nội) là đơn vị đầu tiên trên cả nước áp dụng việc cấp hộ chiếu qua hệ thống mạng máy tính, hay còn gọi là cấp hộ chiếu online.

Đại tá An Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, cho biết trước đây người dân phải tới tận trụ sở để lấy tờ khai, điền thông tin rồi xác nhận tại công an phường sở tại, sau đó tiếp tục quay lại nộp tờ khai và chờ lấy hộ chiếu. Còn với hình thức cấp hộ chiếu online, công dân có nhu cầu có thể truy cập vào trang web http://hochieu.cahn.vn để khai thông tin cá nhân tiết kiệm được tối đa thời gian phải ngồi chờ hoặc xếp hàng làm thủ tục.

Trong vòng 30 ngày sau khi khai thông tin cá nhân qua mạng, công dân xin cấp hộ chiếu phải tới trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nhận dạng và chụp ảnh, nếu không mã khai báo sẽ tự hủy. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nếu công dân có nhu cầu, hộ chiếu sẽ được chuyển đến nhà theo dịch vụ chuyển phát nhanh. Giá cước áp dụng với mỗi hộ chiếu tại các quận nội thành là 15.000 đồng và tại các huyện ngoại thành, thị xã là 20.000 đồng.

Hà An

>> Dùng mùi thay hộ chiếu ?
>> Chen chúc làm hộ chiếu, giấy thông hành
>> Không được gia hạn hộ chiếu vì tên quá dài

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Quỳnh Diệp

Nguyễn Quỳnh Diệp

Nếu muốn làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi thì sau khi đăng ký online, đến chụp ảnh thì sau đó có phải đi xin xác nhận của công an phường khơi đăng ký hộ khẩu thường trú không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm