Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch

2 Thanh Niên
Đối với đơn vị hành chính ở đô thị, nghị định quy định TP.Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch; TP trực thuộc T.Ư còn lại có không quá 4 phó chủ tịch.
Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch - Ảnh: Diệp Đức Minh
Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch - Ảnh: Diệp Đức Minh
Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch - Ảnh: Diệp Đức Minh
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 26.1, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 08/2016/NĐ-CP quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.
Theo đó, số lượng phó chủ tịch được xác định theo phân loại đơn vị hành chính quy định tại luật Tổ chức chính quyền địa phương, nghị định này và các quy định của pháp luật có liên quan.
Cụ thể, đối với đơn vị hành chính ở đô thị, nghị định quy định TP.Hà Nội và TP.HCM có không quá 5 phó chủ tịch; TP trực thuộc T.Ư còn lại có không quá 4 phó chủ tịch.
Đối với đơn vị hành chính ở nông thôn, tỉnh loại 1 có không quá 4 phó chủ tịch; tỉnh loại 2, loại 3 có không quá 3 phó chủ tịch. Huyện loại 1 có không quá 3 phó chủ tịch; huyện loại 2, loại 3 có không quá 2 phó chủ tịch. Xã loại 1 có không quá 2 phó chủ tịch, xã loại 2, loại 3 có 1 phó chủ tịch...
Nghị định có hiệu lực từ 10.3.2016.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
king

king

Nhiều phó khó la2m vie5c, bộ máy cứ phình ra, không có lương trả
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Việt-Nam có bộ máy hành chính ăn lương từ phường,xã tới TW cồng kềnh và quan liêu nhất thế giới . Nhà cầm quyền bao năm rồi không biết làm cách nào để cho bộ máy được gọn nhẹ , hiệu quả,phục vụ tốt cho người dân và đất nước !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.