Hà Tĩnh đồng ý cho lập miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng

4
(TNO) Ngày 3.7, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 2784/UBND-GT về việc đồng ý cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Formosa, Đài Loan) triển khai xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng (thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

(TNO) Ngày 3.7, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 2784/UBND-GT về việc đồng ý cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Formosa, Đài Loan) triển khai xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng (thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hà  Tĩnh đồng ý cho Công ty Formosa lập miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đồng ý cho Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh xây dựng miếu thờ trong khu vực Khu kinh tế Vũng Áng

Văn bản số 2784/UBND-GT nêu rõ ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Thiện, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh như sau: “Miếu thờ Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh là công trình có quy mô nhỏ, đơn giản, có tính nhân văn, nhằm thờ tự các vong linh trong khu vực dự án có phần mộ đã thất lạc. Việc xây dựng miếu thờ không làm ảnh hưởng đến quy hoạch khu hành chính và quy hoạch khu liên hợp gang thép…”.

Trước đó, ngày 4.6, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) có văn bản số 1406004/CV-FHS gửi Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (nay là Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh - PV) về việc xin cấp phép xây dựng miếu thờ trong Khu kinh tế Vũng Áng với nội dung: Để an ủi phần nào tâm linh của người dân quanh vùng và nhân viên trong khu vực nhà máy, Công ty FHS quy hoạch xây dựng miếu thờ ở phía trước bên phải tòa nhà hành chính và phía trước bên phải khu nhà 9 tầng. Diện tích miếu thờ khoảng 18 mét vuông; chiều rộng 3,6 m; chiều dài 5,1 m; cao 4,5 m.

Tiếp đến, ngày 18.6.2014, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 598/KKT-QHXD gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc xin ý kiến chỉ đạo hướng dẫn thủ tục, cấp phép xây dựng miếu thờ cho Công ty FHS.

Tin, ảnh: Nguyên Dũng

>> Trao trả tài sản cho nhà đầu tư bị mất cắp trong vụ gây rối tại Vũng Áng
>> Tạo mọi điều kiện cho công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng về nước
>> Hà Tĩnh tăng cường an ninh tại Vũng Áng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yêu nước

Yêu nước

Miếu thờ các anh hùng nghĩa sĩ , người hy sinh hoặc chết vì nước Việt Nam thì đáng trân trọng & cần ghi rõ tên tuổi là người Việt, chứ để lợi dụng có những hành vi trái nghịch với người Việt thì không nên duyệt.
nguoisaigon

nguoisaigon

Mong rằng lãnh đạo Hà Tĩnh cẩn thận, Cái gương Cao Biền vẫn còn đó!
NGUYỄN MINH QUANG

NGUYỄN MINH QUANG

THÊM MỘT ĐIỂM TÂM LINH NỮA TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM..TÔI RẤT ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG MIẾU THỜ..XIN CẢM ƠN UBND HÀ TĨNH
Đức

Đức

Việc này không được rồi. Không phù hợp văn hóa người Việt...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm