Hà Tĩnh phê bình 2 chủ tịch huyện vắng họp không lý do

2 Thanh Niên Online
Vắng mặt không có lý do trong cuộc họp quan trọng do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, chủ tịch UBND các huyện Kỳ Anh và Hương Khê vừa bị chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình và yêu cầu kiểm điểm, giải trình.
Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình hai chủ tịch huyện vì không dự họp /// Ảnh: Hệ thống công báo điện tử UBND tỉnh Hà Tĩnh Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình hai chủ tịch huyện vì không dự họp - Ảnh: Hệ thống công báo điện tử UBND tỉnh Hà Tĩnh
Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh phê bình hai chủ tịch huyện vì không dự họp
Ảnh: Hệ thống công báo điện tử UBND tỉnh Hà Tĩnh
Ngày 17.11, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa gửi công văn truyền đạt ý kiến phê bình của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đối với ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, và ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê. Lý do, cả ông Hoàn và ông Huấn đã vắng mặt trong cuộc họp báo cáo giải quyết về chính sách đối với thanh niên xung phong do UBND tỉnh tổ chức vào ngày 9.11.
UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu người đứng đầu UBND huyện Kỳ Anh và UBND huyện Hương Khê nghiêm túc kiểm điểm, báo cáo giải trình gửi UBND tỉnh; đồng thời, rút kinh nghiệm, không để xảy ra các trường hợp tương tự trong thời gian tới. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giao Sở Nội vụ tổng hợp và đưa vào xem xét trong quá trình xét thi đua năm 2018.
Trước đó, ngày 7.11, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Giấy mời số 443/GM-UBND về việc tổ chức họp để nghe báo cáo về giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong vào hồi 14 giờ ngày 9.11. Đây là cuộc họp quan trọng nhằm giải quyết những tồn đọng, vướng mắc kéo dài đã bố trí trong Chương trình công tác tháng 11.2018.
Tuy vậy, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh vắng mặt không có lý do, không báo cáo xin phép và không bố trí cán bộ dự thay.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, cho biết ông đã nhận được công văn phê bình của UBND tỉnh và đang kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm.
“Sau khi nhận được giấy mời họp của UBND tỉnh, tôi đã phân công đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đi dự họp thay nhưng hôm đó đồng chí này lại bị ốm và không báo lại để cử cán bộ khác đi thay. Chúng tôi sẽ tiếp thu, rút kinh nghiệm và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh”, ông Hoàn giải thích.
Liên hệ với ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê thì ông này cho biết việc này phóng viên liên hệ với Văn phòng UBND huyện vì ông đang bận đối thoại với công dân.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Khanh

Nguyễn Khanh

Vắng không lý do và cũng không cử cấp phó đi họp thì không cần giải trình, không cần kiểm điểm gì cả mà là đưa ra xem xét kỷ luật, cách chức luôn.
Cao Minh

Cao Minh

Tỉnh tổ chức họp giải quyết chế độ cho những người không tiếc xương máu trong Chiến tranh mà Chủ tịch huyện không tham dự hỏi các ông ngồi ghế lãnh đạo làm việc cho ai, vì ai hay chỉ vì đi họp không có phong bì? Phê bình không thể được, đề nghị lấy phiếu tín nhiệm nhân dân nếu thấp cho nghỉ luôn!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm