Hai chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng do đình công ở Đức

0 Thanh Niên Online
Vietnam Airlines vừa có lưu ý tới các hành khách đi trên các đường bay giữa Việt Nam và Đức, và nối chuyến đi các điểm đến khác qua sân bay Frankfurt trong ngày 14 - 15.1.
Một số chuyến bay bị ảnh hưởng do đình công tại sân bay Đức /// Ảnh minh hoạ Một số chuyến bay bị ảnh hưởng do đình công tại sân bay Đức - Ảnh minh hoạ
Một số chuyến bay bị ảnh hưởng do đình công tại sân bay Đức
Ảnh minh hoạ
Theo hãng này, công đoàn Verdi - một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức, thông báo sẽ tổ chức đình công lớn tại sân bay Frankfurt từ 2 giờ đến 20 giờ ngày 15.1 (giờ địa phương, tức 8 giờ sáng 15.1 đến 2 giờ sáng 16.1 theo giờ Việt Nam).
Trong thời gian này, nhân viên an ninh sân bay làm việc tại các bộ phận soi chiếu hành lý tại các nhà ga đi T1 và T2 của sân bay Fankfurt sẽ không làm việc.
Hoạt động đình công sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay đến, đi từ Frankfurt của Vietnam Airlines trong các ngày 14 - 15.1. Cụ thể, hành khách trên chuyến VN37 ngày 14.1 từ Hà Nội đến Frankfurt không thể nối chuyến từ Frankfurt đi tiếp các điểm đến khác trên các hãng hàng không khác, do nhân viên sân bay Frankfurt sẽ không kiểm tra, xử lý hành lý của hành khách.
Bên cạnh đó, chuyến bay VN36 khởi hành từ Frankfurt đi Hà Nội ngày 15.1 sẽ lùi giờ khởi hành để tránh ảnh hưởng của đình công.
Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines cho biết sẽ triển khai các phương án như hoàn vé, miễn các hạn chế và phí hoàn vé, nếu hành khách không có nhu cầu đi tiếp do lịch khai thác bị ảnh hưởng.
Hãng cũng miễn phí đổi vé 1 lần (không bao gồm các khoản chênh lệch giá vé, thuế, phụ thu phát sinh do thay đổi hành trình). Thời gian hoàn vé, đổi vé được thực hiện trong vòng 7 ngày, sau khi đợt đình công kết thúc.
Vietnam Airlines bày tỏ mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng không mong muốn này. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm