Hai cựu chủ tịch một xã bị bắt vì sai phạm đất đai

0 Thanh Niên Online
Hai cựu chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đã bị bắt vì có sai phạm trong việc giao đất và cho thuê đất, gây thiệt hại lớn đến lợi ích nhà nước.
Hai cựu chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Quân và Nguyễn Đức Toàn /// Ảnh Công an cung cấp Hai cựu chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Quân và Nguyễn Đức Toàn - Ảnh Công an cung cấp
Hai cựu chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Quân và Nguyễn Đức Toàn
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 25.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố thành phố Hải Phòng cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hữu Quân (48 tuổi, ngụ thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng), Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc giai đoạn 2005 - 2009 và ông Nguyễn Đức Toàn (56 tuổi, ngụ thôn Mai Dương, xã Ngũ Phúc), Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc giai đoạn 2009 - 2018.
Ông Quân và ông Toàn bị khởi tố và bắt giam vì có sai phạm trong việc giao đất và cho thuê đất gây thiệt hại lớn đến lợi ích của nhà nước.
Khi bị bắt, ông Quân là Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiến Thụy. Trong khi đó, ông Toàn đã bị UBND huyện Kiến Thụy cách chức Chủ tịch xã Ngũ Phúc vào tháng 8.2018 vì để một doanh nghiệp xây dựng 3 nhà máy trái phép trên đất công ích.
Vụ việc đang được Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định đã giao UBND TP chỉ đạo, cùng các sở rà soát toàn bộ dịch vụ công liên quan Nhật Cường; những vấn đề báo chí nêu về quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu cho công ty này...