Hải Dương: Các bệnh nhân Covid-19 mắc virus chủng Delta

1 Thanh Niên Online
Sở Y tế Hải Dương cho biết, chủng virus SARS-CoV-2 của các bệnh nhân đang mắc Covid-19 ở Hải Dương là chủng Delta
Chủng virus SARS-CoV-2 của các bệnh nhân đang mắc Covid-19 ở Hải Dương là chủng Delta /// ẢNH TPHD Chủng virus SARS-CoV-2 của các bệnh nhân đang mắc Covid-19 ở Hải Dương là chủng Delta - ẢNH TPHD
Chủng virus SARS-CoV-2 của các bệnh nhân đang mắc Covid-19 ở Hải Dương là chủng Delta
ẢNH TPHD
Chiều 5.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Gia Lộc đã ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 cùng ở thôn Lũy Dương, xã Gia Lương. Đó là chị P.T.N (34 tuổi) làm việc tại Công ty TNHH Haivina, H.Gia Lộc) và 3 con là các cháu: P.T.V.A (gần 1 tuổi), P.T.Q.A (3 tuổi) và P.T.T.O (9 tuổi). Cả 4 mẹ con chị P.T.N đều thuộc diện F1 của người nhiễm Covid-19 trước đó.
Tại H.Nam Sách, cũng có thêm 5 người nữa dương tính với SARS-CoV-2. Đó là cháu Đ.V.T (10 tuổi) và cháu Đ.V.T (7 tuổi), đều là F1, con trai của bệnh nhân Đ.V.K được xác định nhiễm Covid-19 trước đó; anh L.T.L (29 tuổi, là F1, chồng của bệnh nhân Đ.V.K); T.T.H (35 tuổi, là F1 của bệnh nhân Đ.V.K.) và anh T.P.T ( 36 tuổi) quê ở H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, là F1 của bệnh nhân N.T.N. được xác định dương tính trước đó. Các ca mới đều được cách ly ngay khi phát hiện F0. 

Tối 5.8: Thông báo 393 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong vòng 5 ngày

Trong khi đó, ở TP.Hải Dương, chị T.T.Y, là vợ của bệnh nhân C.K.T (cán bộ P.Tân Bình được xác định nhiễm Covid-19) cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Chị T.T.Y là công nhân Công ty TNHH During Việt Nam.
Được biết, ngày 15.7, chị Y. đến khu dân cư Thượng Đạt, P.Tứ Minh (TP.Hải Dương) thuê trọ. Chiều 31.7, anh C.K.T đến phòng trọ chị Y. để lấy giấy khai sinh cho con. Ngày 1.8, chị Y. thấy có biểu hiện của bệnh cảm cúm nên nghỉ ở nhà. Đến tối ngày 1.8, anh C.K.T đến thăm vợ khoảng 30 phút. Từ ngày 1 - 4.8, chị Y. nghỉ làm ở công ty, không đi đâu, chỉ ở phòng trọ, không tiếp xúc với ai. Đến 15 giờ ngày 4.8, chị Y. ra trạm y tế khai báo vì công ty có người nhiễm Covid-19.
Liên quan đến các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19 ở Hải Dương, chiều 5.8, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, cho biết chủng virus SARS-CoV-2 của các bệnh nhân là chủng Delta.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vien Hoang

Vien Hoang

Hải Duong cố lên để kịp ngăn chặn chủng deta mới này. Bởi tốc đọ lây nhiễm của nó quá nhanh và mạnh. Mọi người cần hết sức cẩn thận có việc thật quan trọng thì hãy ra đường và cần luôn đeo khẩu trang và giữ 5k của Bộ y tế .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm