Hải Dương sẽ xử lý nghiêm túc việc đốt pháo

5
Trước khẳng định của ông Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương là không có tình trạng đốt pháo ở tỉnh này, chiều qua 17.2, PV Thanh Niên đã về Hải Dương để trực tiếp tìm hiểu tình trạng đốt pháo.

>> Xác pháo đầy đường

Theo tỉnh lộ 17A, vừa qua thị trấn Gia Lộc, H.Gia Lộc, chúng tôi đã thấy xác pháo đỏ một khoảng vệ đường, dưới những chồng gỗ cực lớn.

 Hải Dương sẽ xử lý nghiêm túc việc đốt pháo
Xác pháo vương vãi ở TT Gia Lộc -  Hải Dương - Ảnh: Káp Long

Về đến huyện Ninh Giang, ngay từ thị tứ cầu Ràm cách thị trấn Ninh Giang hơn 5 km, xác pháo tiếp tục vương vãi trước cổng nhiều hộ gia đình hai bên đường. Còn trong thị trấn Ninh Giang, nhiều hộ kinh doanh đã mở cửa bán hàng, sân ngõ dù đã được quét dọn nhưng không khó phát hiện những đống xác pháo vun bên cạnh mép cống.

Trước một căn nhà mới xây nằm cạnh quán cà phê Nguyệt Ánh thuộc làng Tranh, xã Đồng Tâm, thị trấn Ninh Giang, là một đống pháo đại vứt vương vãi. Một người dân ở đây cho biết, do pháo bị ẩm nên khi đốt chỉ xịt chứ không nổ. Dù vậy đống pháo lép nằm vương vãi bên đường như trêu ngươi người qua lại.

Cuối giờ chiều qua, khi đứng trước đống xác pháo, chúng tôi điện thoại cho ông Hoàng Mai Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương. Trái ngược với khẳng định dứt khoát với báo chí trước đó về việc Hải Dương không nổ pháo trong dịp tết, ông Khương nói: “Thực ra là cũng có đốt pháo lẻ tẻ, ngày mai là ngày làm việc đầu tuần, lãnh đạo tỉnh sẽ yêu cầu các huyện, thị xã báo cáo và kiểm tra, xử lý nghiêm túc vấn đề này”.

Thái Sơn - Káp Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Được - Cà Mau

Nguyễn Văn Được - Cà Mau

Không hiểu tại sao người dân vô ý thức quá vậy? Lệnh cấm đốt pháo bao nhiêu năm rồi mà họ ngang nhiên làm những chuyện không thể chấp nhận được. Mà đáng trách hơn là chính quyền địa phương ở nơi đó như thế nào mà để xảy ra tình trạng như vậy để người dân làm như vậy, ở miền nam sao không có tiếng pháo chứ đừng nói là xác pháo đốt như vậy. Ở miền nam mà nghe có tiến nổ là chính quyền lập biên bản xử phạt ngay chứ đừng nói đốt pháo.
trang - Vinh Long

trang - Vinh Long

Nói láo riết rồi nên quen miệng, thành câu nói cửa miệng rồi. Nếu có bằng chứng không thể chối cãi thì "xin lỗi, rút kinh nghiệm" là xong, từ trước đến giờ vẫn vậy mà, đâu có gì phải ầm ĩ.
Nguyễn Anh Tuấn - Trần nguyên Hãn , Hải Phòng

Nguyễn Anh Tuấn - Trần nguyên Hãn , Hải Phòng

Tất cả cũng do sự xử phạt không nghiêm khắc, đánh trống bỏ dùi của chính quyền cơ sở, nên dẫn tới những chuyện như thế này. Ở Hải Phòng cũng có tình trạng này, nhưng chỉ ở các huyện ven đô, đặc biệt là khu vực xã An Lư, Thủy Nguyên.
LÒ Ngân Hùng - Sơn La

LÒ Ngân Hùng - Sơn La

Cần xử lý nghiêm kẻ vi phạm lệnh cấm đốt pháo, đồng thời xử lý cán bộ không dám nhận trách nhiệm về bản thân như ông Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương. Năm nay không xử lý nghiêm, sang năm sẽ còn nhiều kẻ vi phạm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc xây dựng điện gió ở địa bàn H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cần giải phóng diện tích mặt bằng rất lớn  /// NGUYỄN PHÚC

Các dự án điện gió lâm thế tiến thoái lưỡng nan

Nhiều dự án điện gió tại Quảng Trị đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan khi không thể đáp ứng được những kiểu đòi bồi thường của một số trường hợp có đất nằm trong khu vực phải giải phóng mặt bằng...