Hai loại mì gói âm tính với DEHP

04/07/2011 00:32 GMT+7

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM cho biết, kết quả kiểm nghiệm hai nhãn hiệu mì của Hàn Quốc bán tại TP.HCM là Shin Ramyun và Shin Ramen (được sản xuất tại Hàn Quốc và Trung Quốc) cho thấy cả hai đều không chứa chất tạo đục DEHP.

Trước đó, thông tin từ nước ngoài cho biết mì Shin Ramyun và Shin Ramen của Hàn Quốc (được sản xuất tại Đài Loan và Trung Quốc) có chứa DEHP, và ngành y tế một số nước khuyến cáo người dân không dùng hai loại mì này. Báo Thanh Niên cũng đã có bài phản ánh, ghi nhận thị trường trong nước có bán các loại mì gói Hàn Quốc nhập khẩu. Chi cục ATVSTP TP đã tiến hành lấy mẫu hai loại mì trên được bán tại siêu thị để kiểm nghiệm.

Thanh Tùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.