Hải Phòng: Đề xuất phạt 2 doanh nghiệp vận tải không đảm bảo quy định chống dịch 30 triệu

0 Thanh Niên Online
2 doanh nghiệp vận tải ở Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng bị đề xuất xử phạt 30 triệu đồng vì không đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo UBND Q.Hồng Bàng cùng các cơ quan chức năng liên quan thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp vận tải /// ẢNH LÊ TÂN Lãnh đạo UBND Q.Hồng Bàng cùng các cơ quan chức năng liên quan thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp vận tải - ẢNH LÊ TÂN
Lãnh đạo UBND Q.Hồng Bàng cùng các cơ quan chức năng liên quan thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp vận tải
ẢNH LÊ TÂN
Chiều 2.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Q.Hồng Bàng cho biết đã đề xuất Chủ tịch UBND Q.Hồng Bàng xử phạt 2 doanh nghiệp vận tải không đảm bảo quy định chống dịch.
Trước đó, sáng 2.8, lãnh đạo UBND Q.Hồng Bàng cùng các cơ quan chức năng liên quan thực hiện kiểm tra 4 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn các phường Quán Toan, Hùng Vương và Sở Dầu.
Qua kiểm tra, 2/4 doanh nghiệp là Công ty TNHH Gas Venus và Công ty TNHH tiếp vận Con đường xanh GREENWAY đã chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Trong khi đó, Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 1 (P.Quán Toan) và Công ty Cổ phần thương mại vận tải Hải Phòng (P.Hùng Vương) không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Hai công ty này không có lịch trình của phương tiện vận tải (lái xe, phụ xe); không bố trí nơi ăn ở tập trung cho lái xe, phụ xe (tại thời điểm kiểm tra không có lái xe, phụ xe ăn ở trên phương tiện)…
Đoàn kiểm tra đã giao cho UBND P.Quán Toan và P.Hùng Vương lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Chủ tịch UBND Q.Hồng Bàng xử phạt vi phạm hành chính 2 doanh nghiệp này về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền“, với mức phạt tiền mỗi doanh nghiệp là 15 triệu đồng.
Liên quan đến việc quản lý lái xe, phụ xe của các doanh nghiệp vận tải, Sở GTVT TP.Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải (chủ phương tiện) trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải. Các đơn vị này phải theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện, đảm bảo toàn bộ người trên phương tiện phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực và khai báo y tế trong suốt hành trình.
Sở GTVT TP.Hải Phòng cũng đề nghị người trên phương tiện, khi chuẩn bị hết thời hạn của Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất, hoặc đến các chốt kiểm soát dịch bệnh trên hành trình để thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định trước khi tiếp tục hành trình. Đảm bảo thực hiện nghiêm "5K" theo hướng dẫn của Bộ Y tế, lái xe và người đi theo xe phải hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc với người khác trước, trong và sau quá trình vận chuyển. Những người chưa thực hiện xét nghiệm Covid-19, chưa khai báo y tế hoặc những người có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã hết hiệu lực không được bố trí tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa, đồng thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để vi phạm.
Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP.Hải Phòng không được thực hiện việc xác nhận lệnh vận chuyển cho các phương tiện hoạt động tại bến nếu không đủ các điều kiện theo quy định về phòng, chống dịch.
Ngoài ra, Sở GTVT TP.Hải Phòng cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 1, Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị quản lý cảng biển, cảng, bến thủy nội địa, kho hàng, bến, bãi… kiểm tra chặt chẽ việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch của lái xe, phụ xe trước khi cho phương tiện vào trả, bốc, xếp hàng hóa.
Mới đây, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đã phê bình UBND Q.Ngô Quyền và UBND Q.Hải An về việc thực hiện chưa nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng về quản lý lái xe; chưa làm tốt công tác kiểm tra, giám sát các điểm bố trí ăn, ở tập trung cho lái xe trên địa bàn quận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm