Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp trái phép

0 Thanh Niên Online
Công an thành phố Hải Phòng và Sở Y tế thành phố Hải Phòng vừa phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp trái phép mang nhãn hiệu DAHAKI.
 
Hàng vạn khẩu trang y tế 4 lớp nhãn hiệu HADAKI được sản xuất, mang đi tiêu thụ mà chưa được kiểm tra chất lượng /// Ảnh Công an cung cấp Hàng vạn khẩu trang y tế 4 lớp nhãn hiệu HADAKI được sản xuất, mang đi tiêu thụ mà chưa được kiểm tra chất lượng - Ảnh Công an cung cấp
Hàng vạn khẩu trang y tế 4 lớp nhãn hiệu HADAKI được sản xuất, mang đi tiêu thụ mà chưa được kiểm tra chất lượng
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 14.2, Công an thành phố Hải Phòng đã thông tin về việc tạm giữ 17.500 khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp nhãn hiệu DAHAKI.
Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 13.2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hải Phòng, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cùng Thanh tra Sở Y tế thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển số 15C - 310.80 và phát hiện 350 hộp chứa 17.500 khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp nhãn hiệu DAHAKI.
Lái xe ô tô là Nguyễn Quang Chính (41 tuổi) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số khẩu trang trên.
Hải Phòng phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp trái phép - ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản về hành vi vi phạm của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất DAHAKI

Ảnh Công an cung cấp

Tiếp tục làm rõ, cơ quan chức năng xác định, số khẩu trang hiệu DAHAKI này được sản xuất tại xưởng của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất DAHAKI ở thôn Đào Yêu (xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng), do ông Đặng Hùng Cường (38 tuổi) làm giám đốc. Khẩu trang do công ty này sản xuất chưa được kiểm định chất lượng và chưa tiến hành công bố chất lượng sản phẩm.
Cơ quan chức năng đã đình chỉ việc sản xuất khẩu trang của Công ty TNHH Thương mại và sản xuất DAHAKI để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Theo Công an thành phố Hải Phòng, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khẩu trang đang là mặt hàng bán chạy nên ở một số địa phương đã xuất hiện các cơ sở sản xuất khẩu trang kém chất lượng để bán kiếm lời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Rước họa vì ăn thịt 'lạ'

Nhiều người rước họa vào thân vì ăn thịt 'lạ', từ lây nhiễm bệnh tật đến vướng vòng lao lý, thậm chí là mất mạng.
Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.