Hai tàu cá Quảng Ngãi bị nạn trên biển

0 Thanh Niên
Dù các ngư dân nỗ lực sửa chữa suốt nhiều giờ nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố nên thuyền trưởng tàu cá phát tín hiệu đề nghị giúp đỡ khẩn cấp.
Chiều 28.11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, cho biết tàu cá QNg 90134 TS do ngư dân Võ Duy Tiến (56 tuổi, ở xã Bình Châu, H.Bình Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 7 ngư dân, trong lúc hành nghề lưới rê tại vùng biển quần đảo Trường Sa thì sáng 27.11 bất ngờ bị hỏng máy.
Dù các ngư dân nỗ lực sửa chữa suốt nhiều giờ nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố nên thuyền trưởng tàu cá phát tín hiệu đề nghị giúp đỡ khẩn cấp.
Sau khi nhận tin cứu hộ, các cơ quan chức năng của Quảng Ngãi đã kêu gọi các tàu thuyền đang ở gần khu vực đến hỗ trợ, giúp đỡ tàu cá bị nạn.
Cũng theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, sau 4 ngày bị hỏng máy, thả trôi tự do trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, tàu cá QNg 92823 TS do ngư dân Võ Lai (44 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu, trên tàu có tất cả 11 ngư dân vẫn chưa có tàu nào chạy đến ứng cứu. Trước đó, ngày 27.11, một tàu của Trung Quốc đang ở gần khu vực vùng biển tàu cá QNg 92823 TS bị nạn nhưng phía Trung Quốc đề nghị chỉ cứu người, không hỗ trợ kéo tàu. Tuy nhiên, thuyền trưởng Võ Lai không đồng ý vì tài sản quá lớn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm