Hai thiếu nữ 16 tuổi người Cà Mau bị lừa gả chồng Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Bị lừa gả chồng Trung Quốc, gia đình hai thiếu nữ 16 tuổi người Cà Mau làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, giải cứu.
Ngày 18.4, ông Nguyễn Thanh Điền, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau, cho biết đã ký công văn đề nghị phối hợp xác minh thông tin hai thiếu nữ 16 tuổi người Cà Mau bị lừa gả chồng Trung Quốc.
Công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, đề nghị cùng phối hợp với cơ quan chức năng của Trung Quốc xác minh vụ kết hôn trái phép với người nước ngoài, có biện pháp ngăn chặn, hỗ trợ, đưa các nạn nhân về nước.
Trước đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau tiếp nhận đơn của bà N.T.A (56 tuổi, ngụ TP.Cà Mau) yêu cầu hỗ trợ giúp đưa hai cháu của bà A. về Việt Nam, đoàn tụ gia đình.
Theo đơn trình bày của bà N.T.A., cháu của bà là T.H.N. và T.B.N. (cả hai đều 16 tuổi) bị dụ dỗ kết hôn trái phép với người Trung Quốc hồi tháng 7.2018.
Cũng theo đơn trình bày của bà A., hai cháu bà sang Trung Quốc từ tháng 7.2018, đến nay đã bị gả cho 3 - 4 người. Lần điện về nhà mới đây, T.H.N cho biết mình bị nhà chồng nhốt trong phòng kín, ăn uống, vệ sinh tại chỗ, không cho tiếp xúc với bên ngoài.
Thông tin từ phía gia đình T.H.N và T.B.N, 2 thiếu nữ 16 tuổi này bị gả chồng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trước đó, một người tên Q. có đưa 2 thiếu nữ sang Trung Quốc, nói là để giúp tìm việc làm thuê.
Tiếp xúc với PV Thanh Niên ngày 17.4, bà N.T.A cho biết: "Cha mẹ nó thôi nhau, nó ở với tôi, do gia đình khó khăn nên có người quen nói sẽ đi qua Trung Quốc làm thuê. Tin lời, gia đình cho cháu đi. Ai ngờ qua tới đó, cháu tôi bị lừa gả chồng Trung Quốc".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan van son

Phan van son

Tôi lấy tư cách một công dân việt nam ,khẩn thiết kêu gọi cơ quan chức năng của nhà nước hãy bổ sung ngay khung hình phạt tử hình đối với những thể loại buôn bán người như thế này. Đừng để xã hội phải bức xúc vì những thể loại như vậy nữa.
cù lần

cù lần

Các cô các chị lấy chồng nước nào tui cũng ủng hộ nhưng phải vì duyên tình. Còn không thì...chào thua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm