Hàng loạt máy bay Vietnam Airlines lại cán đinh, rách lốp

46 Thanh Niên Online
Nhiều máy bay lớn của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 đã liên tục bị phát hiện rách lốp do bị đinh găm vào.
Hàng loạt máy bay thân rộng của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 bị rách lốp do cán đinh (ảnh minh họa) /// Ảnh N.T Hàng loạt máy bay thân rộng của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 bị rách lốp do cán đinh (ảnh minh họa) - Ảnh N.T
Hàng loạt máy bay thân rộng của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 bị rách lốp do cán đinh (ảnh minh họa)
Ảnh N.T
Mới nhất, chiều 11.12, máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines khi thực hiện chặng bay từ TP.HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị 1 chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào.
Máy bay đã phải tiến hành thay lốp để tiếp tục thực hiện chuyến bay tiếp theo. Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ theo lộ trình của máy bay nhưng không phát hiện bất thường.
Trước đó, 1 máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines bay TP.HCM - Hà Nội khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 có 3 vết rách. Trong đó, 1 vết dài khoảng 1 cm, 2 vết dài khoảng 2 cm.
Ngày 11.12, 1 máy bay A321 của hãng này cũng trên chặng bay TP.HCM - Hà Nội bị phát hiện cán phải đinh khi hạ cánh xuống Nội Bài. Lốp số 1 càng chính của máy bay có vết rách kích thước khá rộng, khiến máy bay phải tiến hành thay lốp để thực hiện các chuyến bay tiếp theo.
Một máy bay A321 của Vietnam Airlines khi thực hiện đường bay từ Siem Riep (Campuchia) - Nội Bài (Hà Nội) hạ cánh tối 10.12 thậm chí có vết rách sau van dẫn hướng động cơ. Cụ thể, khi máy bay hạ cánh tại Nội Bài, lăn vào vị trí sân đỗ, thợ máy phát hiện 1 vách sau van dẫn hướng động cơ số 01 bị rách với kích thước lớn lên tới 11x38 cm. Máy bay đã phải tạm ngừng khai thác để khắc phục sự cố.
Đáng nói, quá trình kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tại Nội Bài trong các trường hợp sự cố ở lốp trên, song đều không phát hiện vật bất thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Có thể máy bay bị cán định khi đang bay trên trời, đề nghị thành lập ban rà soát và kiểm tra, phạt nghiêm khắc kẻ xấu lợi dụng trời tối rải đinh trên bầu trời, thay 1, 2 cái lốp thì đc chứ ngày nào cũng thay lốp tức sao chịu đc. Đề nghị xử phạt thật nghiêm
Nguyên

Nguyên

Máy bay khi lên trời là càng đáp sẽ thu vào trong thân. Khi bay, luồng khí ngoài sẽ tạo áp suất theo hướng phía trong luồng khí sẽ áp suất nhỏ hơn bên ngoài nên sẽ tạo lực nâng máy bay. 1 chiếc đinh 0,5 cm thì muốn ghim vào lốp thì cần lực bao nhiêu để ghim được. Chiếc đinh dẹt, dài, thân nhỏ thì lực áp suất phải cỡ áp suất bơm khí mới bắn và ghim vào được lốp máy bay. Tất cả chỉ dấu về một mối nguy hiểm hơn đó là có kẻ đang phá hoại, ghim đinh vào, khi lốp hạ cánh gặp nhiệt hoặc áp suất lớn sẽ phát toang từ chỗ ghim.
The Ai

The Ai

Ý kiến hay, nhưng nếu kiểm tra trên đó mà “ không phát hiện bất thường” thì phạt ai đây ?
việt

việt

Đinh tặc cũng xuất hiện trên đường băng sân bay nội bài thì bó tay với công tác an ninh?
Kiều minh sơn

Kiều minh sơn

Đinh tặc đã vào đến sân bay
Sy Phan

Sy Phan

Xem có thằng nào rải đinh trên đường băng để vá lốp không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm