Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa đồng loạt ngừng việc đòi tăng lương

0 Thanh Niên Online
Do không được tăng lương trong khi sản lượng giao cho mỗi công nhân liên tục tăng nên hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam và Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam đã ngừng việc tập thể.
Hàng ngàn công nhân ngừng việc ngồi xung quanh cổng Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam /// ẢNH MINH HẢI Hàng ngàn công nhân ngừng việc ngồi xung quanh cổng Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam - ẢNH MINH HẢI
Hàng ngàn công nhân ngừng việc ngồi xung quanh cổng Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam
ẢNH MINH HẢI
Từ ca làm việc buổi sáng 6.10, khoảng 8.000 công nhân Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam (địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa) thuộc Tập đoàn Hong Fu Việt Nam đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương và tăng các phụ cấp khác.
Theo phản ánh của các công nhân, thời gian gần đây, công ty thường xuyên giao tăng sản lượng cho công nhân, nhưng tiền lương thì không được tăng, nên họ đình công để đòi quyền lợi. Ngoài ra, các phụ cấp khác như tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng... cũng đang ở mức thấp.
Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa đồng loạt ngừng việc đòi tăng lương - ảnh 1
Công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam nêu ý kiến với đại diện công ty
Ảnh Minh Hải
Sau khi Liên đoàn lao động thành phố Thanh Hóa và công đoàn công ty ghi nhận ý kiến của công nhân, đến trưa cùng ngày, các công nhân của Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam đã trở về nhà.
Trong khi vụ việc đình công tại Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam chưa được giải quyết xong thì đến trưa cùng ngày, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam (cũng có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa) đã nghỉ việc tập thể. Các công nhân tràn ra khu vực xung quanh cổng công ty, ngồi la liệt ven đường.
Đến 15 giờ cùng ngày, đại diện công ty và công đoàn công ty đang ghi nhận các kiến nghị của công nhân để báo cáo lãnh đạo công ty giải quyết.
Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa đồng loạt ngừng việc đòi tăng lương - ảnh 2
Công nhân Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam cho rằng công ty tăng sản lượng nhưng không tăng lương là không công bằng
Ảnh Minh Hải
Trao đổi với Thanh Niên, bà Hoàng Thị Yến, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Thanh Hóa, cho biết sáng 6.10, khoảng 8.000 công nhân Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam ngừng việc. Liên đoàn lao động thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với công đoàn công ty ghi nhận ý kiến của công nhân. Theo đó, công nhân đề xuất 23 ý kiến khác nhau, như đòi tăng lương, tăng tiền ăn trưa, tiền xăng xe, giảm áp lực giao sản lượng…
“Sau khi nắm bắt tình hình, chúng tôi đang phối hợp với phía công ty để giải quyết các kiến nghị của công nhân. Trước mắt, cả 2 công ty đều đã đồng ý tăng tiền ăn trưa từ 15.000 đồng/người/ngày lên 17.000 đồng/người/ngày (bắt đầu từ tháng 10); tăng tiền thưởng ngày lễ từ 30.000 đồng/người lên 50.000 đồng/người (bắt đầu từ tháng 1.2019). Những vấn đề còn lại đang được tiếp tục xem xét, giải quyết. Chúng tôi cũng đã động viên công nhân của cả 2 công ty tiếp tục quay trở lại làm việc vào đầu tuần tới, còn các kiến nghị phải giải quyết từng bước chứ không thể xong ngay một lúc”, bà Yên nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm