Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu

4 Thanh Niên Online
Hàng trăm ngàn phương tiện, chủ yếu là xe gắn máy đổ về cầu Rạch Miễu và từ 15 giờ chiều mùng 4 tết khi BOT cầu này đã xả trạm.
Các “nút cổ chai” luôn là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông (trong ảnh là tình hình giao thông trên QL 60 tại cầu Rạch Chuối, trên địa bàn tỉnh Bến Tre) /// ẢNH: PHƯƠNG BÌNH Các “nút cổ chai” luôn là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông (trong ảnh là tình hình giao thông trên QL 60 tại cầu Rạch Chuối, trên địa bàn tỉnh Bến Tre) - ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
Các “nút cổ chai” luôn là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông (trong ảnh là tình hình giao thông trên QL 60 tại cầu Rạch Chuối, trên địa bàn tỉnh Bến Tre)
ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
Chiều 19.2 (mùng 4 tết), ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu, cho biết do lượng phương tiện từ các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long di chuyển vào QL60 hướng đi TP.HCM tăng đột biến nên cầu Rạch Miễu bị ùn ứ giao thông cục bộ nên chủ động tạm ngừng thu từ 15 giờ chiều nay.
Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 1
Nhiều luồng xe lên cầu Rạch Miễu chỉ toàn xe gắn máy do lượng phương tiện này quá đông. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
Theo ghi nhận, CSGT 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đã phối hợp điều tiết phương qua cầu theo từng đợt (kéo dài khoảng 15 phút, có đợt chỉ chỉ xả cho phương tiện xe máy di chuyển) lên cầu Rạch Miễu nhằm tránh ùn tắc trên cầu.
Đồng thời cũng áp dụng giải pháp tương tự đối với các phương tiện di chuyển vào QL 60 tại các điểm giao thông khác.
Sau các nỗ lực của CSGT, các phương tiện xe máy vẫn chỉ có thể lưu thông rất chậm lên cầu hướng đi TP.HCM. Từ khu vực cầu Rạch Chuối (H. Châu Thành, Bến Tre) đến địa phận tỉnh Tiền Giang phương tiện thường xuyên dồn cục.
Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 2
Tình hình giao thông hổn loạn, nhiều người muốn băng ngang đường phải nhờ sự hỗ trợ của CSGT- ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
“Vợ chồng tôi chọn nay đi lên TP.HCM vì sợ qua mùng 5 khởi hành sẽ không thuận lợi, ai dè gặp cảnh di chuyển từng chút. Tính ra cả 2 lần về và đi qua đoạn cầu Rạch Miễu mất cả đến khoảng 3 tiếng đồng hồ. Riết mấy ngày lễ, tết được nghỉ về quê là tui ngán hơn đi mần luôn”, anh Bùi Văn Đời, ngụ tỉnh Bến Tre than thở khi chở vợ trở lại KCN Mỹ Phước, Bình Dương làm việc.
Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 3
Tại ngã tư An Khánh, các phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 883 muốn băng ngang QL 60 phải mất gần 30 phút chờ CSGT phân luồng. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
Trong khi đó, trên QL1 thuộc địa bàn Tiền Giang hàng nghìn phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM rất đông, các phương tiện di chuyển chậm. Tại trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (cao tốc Trung Lương-TP.HCM) đã điều hàng chục nhân viên của trạm đứng ngoài cabin bán vé thủ công và điều tiết giao thông bởi lượng phương tiện đổ về đây càng lúc càng đông hơn.
Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 4
Cầu Rạch Miễu luôn trong tình trạng quá tải. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH
Còn tại các điểm thắt cổ chai như cầu Rượu, Nhị Quý, cầu Sao, ngã tư Lương Phú, Đồng Tâm, vòng xoay Thân Cửu Nghĩa…(Tiền Giang) và khu vực cầu Rạch Chuối, cầu Ba Lai (Bến Tre) từ khoảng 15 giờ trưa luôn là những điểm nóng ùn ứ giao thông cục bộ.
Càng về tối, tình hình giao thông tại các khu vực này càng phức tạp hơn.
Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 5

Lượng lượng chức năng luôn có mặt tại điểm giao thông hướng lên cầu Rạch Miễu từ cả 2 bên. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH

Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 6
Trạm BOT cầu Rạch Miễu xả tram và phân luồng cho cả xe máy di chuyển vào làn dành cho ô-tô vì lượng phương tiện này quá đông. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH

Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 7
Phương tiện qua được cầu Rạch Miễu vẫn chịu ảnh ùn ứ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH

Hàng trăm ngàn phương tiện dồn cục khu vực cầu Rạch Miễu - ảnh 8
Những người trở lại nơi làm việc chở theo hành trang như thế này càng khiến việc di chuyển qua các điểm ùn ứ khó khăn hơn. ẢNH: PHƯƠNG BÌNH

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn

Nguyễn

"Tầm nhìn" 12m-15m cho cầu Rạch Miễu!Lại phải xây thêm cầu Rạch Miễu 2...Không biết "tầm nhìn" sẽ là bao nhiêu để không phải xây tiếp cầu Rạch Miễu 3...
Hùng

Hùng

"Tầm nhìn" bị hạn chế do lượng phương tiện quá đông và có xe quá cao nên hỏng thấy xa được đó mà
Giang

Giang

Năm, nào cũng kẹt , ừn ứ xe ..Năm sau cao hơn nằm trước
Trần thảo Dân

Trần thảo Dân

Tầm nó có thế thôi các bác thông cảm

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.