Hàng trăm người cứu rừng bên tiếng đạn nổ

Đình Toàn

Đình Toàn

Ảnh: Tuấn Vũ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một vụ cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 2.7 tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thông tin ban đầu ước gần cả 100 ha rừng keo trồng của người dân bị thiệt hại.
(TNO) Một vụ cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 2.7 tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thông tin ban đầu ước gần cả 100 ha rừng keo trồng của người dân bị thiệt hại.
Ngọn lửa không chỉ gây thiệt hại rừng mà còn đe dọa hệ thống điện lưới 500 kV
Ngọn lửa không chỉ gây thiệt hại rừng mà còn đe dọa hệ thống điện lưới 500 kV
Vụ cháy rừng nói trên xảy ra tại khu vực khe Dài, đoạn giáp ranh giữa xã Thủy Phù và Phú Sơn, thị xã Hương Thủy.
Có khoảng 400 người gồm lực lượng quân sự thuộc Trung đoàn 6 đóng tại thị xã Hương Thủy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, kiểm lâm và bảo vệ rừng cùng dân quân và người dân địa phương; 3 xe chữa cháy chuyên dụng và nhiều phương tiện chữa khác đã được huy động để chữa cháy vụ cháy rừng nói trên.
Tuy nhiên do địa hình phức tạp, thời tiết nóng (khoảng 39 - 40 độ C), gió thổi mạnh và nhất là nhiều tiếng đạn phát nổ trong lúc các lực lượng tham gia chữa cháy nên các đám cháy lan nhanh và công tác chữa cháy rừng gặp rất nhiều khó khăn.
Đến 21 giờ tối 2.7, lực lượng chữa cháy rừng ở Thừa Thiên – Huế vẫn còn phải túc trực và cố gắng dập tắt những đám cháy bùng phát trở lại.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, hiện vẫn chưa thể thống kê thiệt hại nhưng ước tinh khoảng 100 ha rừng keo 3 – 4 năm tuổi của người dân đã bị cháy.
Một người dân ở xã Thủy Phù cùng tham gia chữa cháy, cho biết rất có thể do thời tiết nắng nóng làm đạn còn lưu lại từ thời chiến tranh phát nổ, sau đó gây ra vụ cháy. Nhiều người rất ngại đến gần lửa bởi có nhiều tiếng nổ phát ra.
Vụ cháy rừng nói trên là vụ cháy rừng nghiêm trọng đầu tiên tại Thừa Thiên – Huế kể từ đầu mùa khô đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm