Hành khách phản ánh clip của Vietnam Airlines không có Trường Sa, Hoàng Sa

13
(TNO) Một độc giả cho biết rất bức xúc khi hình ảnh quảng cáo trên clip của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) không có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

clip-cua-VNA
Hình ảnh quảng bá của VNA không có hình Trường Sa,
Hoàng Sa - Hình độc giả cung cấp

Trong thư gửi Thanh Niên Online, độc giả cho biết: “Tôi là hành khách thường đi VNA. Tôi rất bức xúc khi thấy trên tất cả các màn hình LCD trên máy bay thường xuyên quảng bá sơ đồ các chuyến bay của VNA, trong đó có hình bản đồ Việt Nam, mà không hề có hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa. Khỏi phải nói việc này tệ hại đến mức nào”.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Vietnam Airlines khẳng định, trong clip có đầy đủ hình ảnh các quần đảo của Việt Nam. “Clip quảng bá này của VNA đã được làm cách đây vài năm, chúng tôi đã có bổ sung đầy đủ về mặt hình ảnh, tên gọi theo yêu cầu và quy định, như biển South China Sea đã được đổi tên thành biển Đông trên bản đồ. Bản thân tôi cũng đã nhiều lần nhận được thắc mắc tương tự trên và cũng đã có giải đáp. Tuy nhiên, do kích cỡ hình ảnh trong clip quá nhỏ nên hình ảnh và chú thích tên các đảo, quần đảo không hiển thị trên màn hình”, ông Giang cho hay.

Cũng theo ông Giang, không chỉ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, mà những đảo lớn hơn như Phú Quốc cũng không hiển thị màn hình do kích cỡ màn hình thu nhỏ.

>> Vietnam Airlines tổ chức road show trước giờ bán đấu giá cổ phần
>> Giữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền - Kỳ 7: m mưu thay đổi sự that

>> Di vật cổ ở Trường Sa, Hoàng Sa

Mai Hà

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phúc Thắng

Phúc Thắng

Các đảo nhỏ, màn hình nhỏ, thì mình chấm minh họa to lên thì sẽ nhìn thấy thôi.
Văn

Văn

Biết màn hình nhỏ thì phải làm sao cho thấy các tên đảo hay các đảo chứ!!!
jkhanh

jkhanh

Không đồng ý cách trả lời trên. Đảo nhỏ có thể dùng kí hiệu, có thể phóng to từng khu vực. Tôi chưa được một lần đi máy bay nhưng vẫn biết là màn hình điện thoại cũng hiển thị rõ ràng bản đồ nước ta!
Nguyễn

Nguyễn

Rút kinh nghiệm, cần cố ý phóng lớn các đảo của Việt Nam
Ho Quoc Chuong

Ho Quoc Chuong

Các hãng du lịch cũng cần lưu ý điều này, nhiều lần dùng bản đồ du lịch hoặc bản đồ trong trang web của khách sạn tôi thấy vẫn để "South China Sea", tự nhiên tôi hết muốn đi du lịch nữa !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm