Hậu Giang phản hồi về giám đốc sở có quan lộ 'thần tốc'

81 Thanh Niên
Trước đó, ông Huỳnh Thanh Phong bị phản ánh là có quá trình 'quan lộ' thần tốc, từ nhân viên ngân hàng đến Giám đốc Sở Công thương chỉ mất thời gian công tác 7 năm. 
Ngày 27.12, ông Đào Văn Nhãn, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết sau thời gian kiểm tra, tổng hợp lại quy trình đề bạt, bổ nhiệm đối với ông Huỳnh Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, bước đầu có kết quả: Theo Quyết định số 04, ngày 3.3.2008 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc ban hành tiêu chuẩn Giám đốc Sở Công thương, thời điểm bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang (tháng 7.2015), ông Phong đạt 4/5 tiêu chuẩn.
Thứ nhất, tiêu chuẩn trình độ đại học trở lên về các ngành kỹ thuật công nghiệp, kinh tế hoặc quản lý kinh tế, thương mại; có thời gian công tác trong ngành công nghiệp thương mại từ 5 năm trở lên, ông Phong có bằng tốt nghiệp đại học tài chính - tín dụng, thạc sĩ quản trị kinh doanh, đã tham gia trong ngành, lĩnh vực từ năm 2008 - 2015.
Về tiêu chuẩn cần có trình độ quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên chính trở lên thì thời điểm bổ nhiệm, ông đã học xong chương trình quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính; sau đó được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính từ tháng 3.2017.
Về tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị cao cấp, ông Phong đạt vì có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị cấp ngày 6.11.2013.
Với chứng chỉ tin học trình độ A cấp năm 2011, ông Phong cũng đã đạt tiêu chuẩn sử dụng thành thạo vi tính văn phòng phục vụ công tác.
Riêng về tiêu chuẩn phải biết một ngoại ngữ thông dụng trình độ C trở lên, ông Phong chỉ có trình độ B tiếng Anh nên chưa đạt.
Trước đó, ông Huỳnh Thanh Phong bị phản ánh là có quá trình “quan lộ” thần tốc, từ nhân viên ngân hàng đến Giám đốc Sở Công thương chỉ mất thời gian công tác 7 năm. Cùng với đó, ông Phong có cha là ông Huỳnh Minh Chắc, từng làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Bình luận 81

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
A T

A T

Cái gì các anh cũng đúng quy trình cả! Không cần đoán!
Văn Minh

Văn Minh

Quy trình không phải là tạo sản phẩm tốt mà là phát hiện sản phẩm lỗi. Nếu thật sự làm đúng quy trình thì khi thấy sản phẩm lỗi này, toàn bộ cơ quan, cán bộ liên quan đem ra truy tố hết, thế mới đúng là quy trình thật sự.
Lê Tiến Đức

Lê Tiến Đức

Tôi chỉ thắc mắc là tại sao những quan chức trẻ thăng tiến thần tốc đều có bố làm quan to mà không thấy những người trẻ xuất thân bình thường được thăng tiến như vậy???
Dzũng - Củ Chi

Dzũng - Củ Chi

thì được bố định hướng, rồi đơn vị tạo điều kiện để đạt được các tiêu chí theo quy định. Vậy mà cũng không biết. quá ư là buồn cười cho cơ chế sử dụng người của ta hiện nay: "Con quan thì lại làm quan. Con sãi ở chùa lại quét lá đa".
M.Khoa

M.Khoa

Có những người trẻ tài giỏi vẫn thăng tiến nhanh đấy bạn. Tuy nhiên những trường hợp này là bình thường không có gì hot nên không đăng báo >>> bạn không biết.
Út Ráng

Út Ráng

Ngoài XH còn rất nhiều bạn trẻ rất giỏi nhưng họ không thích làm chính trị làm việc trong cơ quan nhà nước, mà họ ra ngoài làm những việc họ thích, họ là những hạt nhân tiếp theo của các tập đoàn. Tổng công ty thuộc top đầu trong nước cũng như thế giới đấy nha bạn.
Tèo

Tèo

Lại "ĐÚNG QUY TRÌNH" !!!
nguyễn văn Hồng

nguyễn văn Hồng

Nếu hiện nay uy tín và năng lực đáp ứng được yêu cầu công việc được giao thì việc bổ nhiệm trước đây là phù hợp. Thời gian 7 năm công tác cũng đủ cho một người được đào tạo bài bản trưởng thành, bổ nhiệm như vậy không phải là thần tốc. Cũng đừng nên thấy ai là con Chủ Tịch, Bí thư hay Bộ Trưởng được đề bạt lúc còn trẻ tuổi thì soi. Đất nước mình rất cần những người trẻ như vậy để phục vụ cho Tổ quốc thay thế những người lớn tuổi.
thảo

thảo

ko có cha làm bí thư hay chủ tich thì đừng hòng 7 năm mà phấn đấu cả đời đó
Thiên tài

Thiên tài

Bạn cho hộ tên của mấy người trẻ tài năng nhưng không có bố mẹ ông bà cô chú làm trong chính quyền hộ cái
Nguyễn ngọc hùng

Nguyễn ngọc hùng

Tôi cũng làm cơ quan nhà nước nên biết. Nếu 1 người ko có thân thế thỉ tuổi 35 trở lại ko bao giờ làm được giám đốc của 1 Sở ngành.
mèo

mèo

Nếu được bầu trực tiếp từ lá phiếu của người dân thì mấy tuổi cũng không ai nói đâu bạn
Khoa SG

Khoa SG

Quan trọng là từ khi được bổ nhiệm đến nay anh có hoàn thành nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho xã hội hay không? Không có dính đến tiêu cực hay tham nhũng? Nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ thì rất tốt, chúng ta không nên hà khắc quá, tuổi trẻ mà có tài thì là tin vui cho đất nước!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm