Hầu hết xe thương hiệu đã bán hết vé Tết

0
(TNO) Hôm nay (12.1), Bến xe Miền Đông (TP.HCM) bắt đầu bán vé xe tết. Tuy nhiên, không khí tại bến xe này khá yên vắng và nhiều thương hiệu xe đã bán hết vé.

>> Giá vé xe khách dịp tết tăng từ 20-60%

Hết vé nhiều thương hiệu

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online tại Bến xe Miền Đông vào sáng nay 12.1, lượng khách đến bến mua vé không nhiều, không khí tại bến khá yên ắng và trật tự.

Hầu hết các hãng xe đã treo bảng "hết vé" cho các ngày cao điểm Tết, đặc biệt là các tuyến đi các tỉnh miền Trung như: Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định...

 Hầu hết xe thương hiệu đã bán hết vé Tết - ảnh 1
Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết - Ảnh: Nguyên Mi

Hãng xe Phi Long, đi Huế, đã hết vé từ 4-8.2 (tức 24-28 tháng chạp âm lịch); xe Phi Hiệp, đi Đà Nẵng, hết vé từ 30.1-8.2 (tức 19-28 tháng chạp); xe Cúc Tư, đi Phú Yên hết vé từ 2-8.2 (tức 22-28 tháng chạp); tương tự xe Thiên Trang, đi Quảng Ngãi, cũng hết vé từ 2-8.2 (tức 22-28 tháng chạp)...

Trong khi đó, hãng Mai Linh cũng hết vé từ TP.HCM đi nhiều tỉnh như Nha Trang (6-8.2, tức 26-28 tháng chạp), Quảng Ngãi (25.1-8.2, tức 14-28 tháng chạp), Hà Nội (2-6.2, tức 22-26 tháng chạp), Đà Nẵng (1-8.2, tức 21-28 tháng chạp), Gia Lai, Buôn Ma Thuột (5-8.2, tức 25-28 tháng chạp).

 Hầu hết xe thương hiệu đã bán hết vé Tết - ảnh 2
Nhiều tuyến xe đã hết vé - Ảnh: Nguyên Mi

Mặt khác, ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc Bến xe Miền Đông - nói thêm: “Năm nay, trên các tuyến thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, số lượng xe đăng ký tham gia hoạt động hằng ngày tại bến giảm nhiều trong khi nhu cầu đi lại khu vực này tăng đột biến trong dịp tết nên nhu cầu xe tăng cường rất lớn để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân”.

 Hầu hết xe thương hiệu đã bán hết vé Tết - ảnh 3
Nhiều thương hiệu xe đã treo bảng "hết vé" từ trước và không khí tại Bến xe Miền Đông khá vắng vẻ - Ảnh: Nguyên Mi

Về phía xe Mai Linh, ông Nguyễn Văn Lấn - Giám đốc Mai Linh Express - cho biết, năm nay, kinh tế khó khăn đã phần nào ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của công ty. Vì vậy, công ty Mai Linh buộc phải thu gọn lượng xe trên các tuyến.

Đảm bảo đủ xe

Trước tình trạng hết vé tại bến như trên, các nhà xe lý giải rằng do vé đã được bán từ trước tại các phòng vé của thương hiệu mình cho hành khách. Thế nên, hầu như khách có nhu cầu về quê đều đã có vé, giờ chỉ còn một số người chưa mua vé trước.

Trong khi đó, đến thời điểm này, xe Phương Trang, vẫn chưa bán vé Tết. Theo đại diện của hãng này, công ty sẽ bán trực tiếp tại các phòng vé và chia thời gian bán vé theo từng tuyến để tránh xảy ra tình trạng lượng khách tập trung quá đông vào cùng một thời điểm. Tuy nhiên, Phương Trang vẫn chưa có thời điểm bán vé cụ thể.

 Hầu hết xe thương hiệu đã bán hết vé Tết - ảnh 4
Hành khách xếp hàng trật tự mua vé của một hãng xe mới bắt đầu bán vé từ sáng hôm nay 12.1 - Ảnh: Nguyên Mi

Bên cạnh đó, ông Hải khẳng định, Bến xe Miền Đông đảm bảo đủ xe, đủ vé phục vụ tất cả nhu cầu đi lại của hành khách, không để hành khách nào phải ở lại bến, không được về quê ăn Tết.

“Một số doanh nghiệp hoạt động tại bến thông báo hết vé của những ngày cao điểm tết, chủ yếu là trên các tuyến từ TP.HCM đi Quảng Ngãi, Tuy Hòa,... Tuy nhiên, trên cùng một tuyến có nhiều doanh nghiệp, hãng xe hoạt động nên hãng này hết vé thì hãng khác vẫn còn. Trong trường hợp các hãng đều hết vé thì bến xe đã có kế hoạch tăng cường xe vào phục vụ”, ông Hải giải thích.

Vì vậy, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông khuyên người dân không nên chỉ nghe nói “hết vé” mà đi mua vé chợ đen, xe dù mà hãy vô bến mua vé trực tiếp, sẽ đảm bảo có vé.

Theo đánh giá của Bến xe Miền Đông, lượng hành khách thông qua Bến xe Miền Đông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 4-7.2.2013 (tức 24-27 tháng chạp).

Trong những ngày cao điểm, lượng hành khách qua Bến xe Miền Đông có thể tăng hơn 50.000 lượt/ngày.

Các tuyến có khách tăng cao gồm: Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định, Đông Hà, Thừa Thiên-Huế, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk.

Giá vé xe đi trong thời gian cao điểm Tết cũng tăng từ 20-60% tùy thời gian và từng tuyến.

Được biết, chỉ tính riêng thời gian cao điểm chiều đi từ 31.1-9.2.2013 (20-29 tháng chạp), theo kế hoạch, Bến xe Miền Đông phải điều phối khoảng 15.558 lượt xe để đáp ứng nhu cầu vận chuyển khoảng 400.000 lượt khách đi từ bến.

Nguyên Mi

>> Chóng mặt với vé xe tết
>> Trao hơn 1.000 vé xe tết cho công nhân nghèo
>> Giá vé xe khách dịp tết tăng từ 20-60%
>> 6.000 vé xe hỗ trợ công nhân về quê
>> Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé xe Tết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm