Hệ thống GT thông minh ngừa tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

4 Thanh Niên Online
Trong năm 2017, một hệ thống giao thông thông minh sẽ được đưa vào sử dụng để phát hiện nguy cơ, ngăn ngừa, can thiệp kịp thời các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm 1 người chết, 17 người bị thương /// Ảnh: Thanh Chương Vụ tai nạn mới nhất xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm 1 người chết, 17 người bị thương - Ảnh: Thanh Chương
Vụ tai nạn mới nhất xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm 1 người chết, 17 người bị thương
Ảnh: Thanh Chương
Chiều ngày 5.1, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), cho biết trong năm 2017 VECE sẽ đưa vào sử dụng một hệ thống giao thông thông minh trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo bà Phương, hệ thống này gồm các trạm cân để kiểm soát xe quá tải trước các trạm thu phí; hệ thống bảng thông tin cung cấp về điều kiện đường và tình trạng xe lưu thông trên đường; và đặc biệt là hệ thống camera giám sát và camera thăm dò xe dọc tuyến cùng hệ thống thông tin liên lạc không dây.
Cũng theo bà Phương, hệ thống giao thông thông minh này sẽ giúp nhân viên của VECE tiết kiệm thời gian đi tuần trên cao tốc, tăng cường thời gian quan sát và theo dõi lưu thông qua các camera, dễ dàng phát hiện các nguy cơ gây tai nạn, các vụ tai nạn hoặc hành vi vi phạm giao thông để can thiệp nhanh nhất, đảm bảo an toàn giao thông toàn tuyến.
Bà Phương cho biết hiện hệ thống giao thông thông minh này đã được đơn vị thi công lắp đặt xong, đang trong quá trình thử nghiệm, dự kiến hết tháng 1, VECE sẽ nhận bàn giao để quản lý và vận hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Huy

Quang Huy

Tôi không hiểu nó thông minh chỗ nào mà chỉ là hệ thống giám sát thôi. Nó có tự phát hiện tài xế buồn ngủ, say rượu, vỏ xe không đạt chất lượng được không?
thanh

thanh

VN giờ lạm dụng cái từ "Thông Minh" hơi bị quá....
sơn lâm

sơn lâm

CSGT và nhân viên quản lý đường cao tốc nên tiến hành kiểm tra lốp xe có đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường cao tốc không? nếu lốp không đủ tiêu chuẩn thì không cho chạy vào đường cao tốc
Nam

Nam

Nghĩ chi cho xa, nên gắn hệ thống cảnh báo khoảng cách giống như máy bay, khi các phương tiện có khoảng cách gần điều này không khó làm, cảnh báo khi đến gần ngã ba, ngã tư, bởi các trụ phát sóng sẽ cảnh tỉnh được tài xế, có thiết bị cảnh báo tốc độ, thử hỏi làm bấy nhiêu đây thôi, 10 tài xế chỉ có 2 tài xế cố tình, kéo giảm được bao nhiêu tai nạn do tốc độ và khoảng cách, đồng thời là cách cảnh tỉnh hai chữ ý thức giao thông nói suôn ra rả tren báo đài, hay người bình luận, ý thức là kết quả của 1 hệ phương trình nhiều ẩn, chứ không đơn thuần muốn là được phải có yếu tố kích thích, duy trì và bồi dưỡng chứ không phải ai cũng ý thức được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm