Heroin chữ Trung Quốc trôi vào biển Quảng Nam: Dân giao nộp thêm 1 bánh heroin

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ hàng chục bánh heroin trôi vào bờ biển Quảng Nam, người dân vừa tiếp tục giao nộp thêm một bánh heroin.
Bánh heroin bị vỡ ra được người dân giao nạp vào ngày 4.12 /// Ảnh: Nam Thịnh Bánh heroin bị vỡ ra được người dân giao nạp vào ngày 4.12 - Ảnh: Nam Thịnh
Bánh heroin bị vỡ ra được người dân giao nạp vào ngày 4.12
Ảnh: Nam Thịnh
Trưa 4.12, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam vào ngày 30.11, trong sáng cùng ngày (4.12), một người dân ở xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) tiếp tục giao nộp cho cơ quan chức năng thêm một bánh heroin đã nhặt được trước đó.

Cận cảnh "kho" heroin chữ Trung Quốc trong can nhựa trôi dạt trên biển Quảng Nam

Heroin chữ Trung Quốc trôi vào biển Quảng Nam: Dân giao nộp thêm 1 bánh heroin - ảnh 1

Hàng chục bánh heroin trôi vào bờ biển Quảng Nam vào ngày 30.11, được người dân giao nộp

Ảnh: Mạnh Cường

Theo thượng tá Mẫn, vào khoảng 8 giờ ngày 4.12, ông Trần Văn Nam (42 tuổi, ở thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh) đã đến Công an xã Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bao nilon màu xanh, bên trong có nhiều cục chất rắn là heroin.

Hiện Đồn Biên phòng Tam Thanh niêm phong, làm biên bản tạm giữ và  tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Được biết, bánh heroin được ông Trần Văn Điền (63 tuổi, là bố của ông Nam), nhặt được vào chiều 30.11, tại bãi biển xã Tam Thanh. Khi nhặt được là bánh hình chữ nhật, sau đó đem về nhà, bóc ra thấy chất màu trắng và bẻ ra rồi đem vứt.

Sau khi nghe cán bộ Biên phòng và lực lượng công an, đài phát thanh của xã tuyên truyền, thông báo về tác hại của việc tàng trữ trái phép chất ma túy, vận động giao nộp thì ông Nam hỏi bố, sau đó đi tìm và đem đi giao nộp.

Heroin chữ Trung Quốc trôi vào biển Quảng Nam: Dân giao nộp thêm 1 bánh heroin - ảnh 2

Trên mỗi bánh heroin đều có chữ Trung Quốc

Ảnh: Mạnh Cường

Như Thanh Niên đã thông tin, vào lúc 16 giờ 30 ngày 30.11, một người dân ở xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đến Đồn biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 “vật lạ” nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh). Tiếp nhận thông tin BĐBP tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh, sau đó xác định đây là heroin.

Đến 20 giờ cùng ngày (30.11), BĐBP Quảng Nam thu giữ được thêm 24 bánh heroin do người dân giao nộp. Mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon, trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Điều đáng nói, từ ngày 1 - 3.12, không chỉ ở Quảng Nam mà nhiều người dân ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế cũng đã nhặt được nhiều ma túy đá và heroin trôi vào bờ biển hai tỉnh này nên đã mang đến giao nộp cho lực lượng chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?