Hiến pháp cần thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo

2
Ngày 1.2, tại TP.HCM, Hội đồng tư vấn về dân chủ - pháp luật, thuộc Ủy ban T.Ư MTTQ VN tổ chức hội nghị lấy ý kiến các nhân sĩ, trí thức hàng đầu khu vực phía nam về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đại biểu Nguyễn Hữu Danh, Ủy viên Hội đồng tư vấn về dân chủ - pháp luật, cho biết trước tình hình phức tạp ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa hiện nay thì ngay trong lời nói đầu của Hiến pháp cần ghi rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Ông Danh đề nghị bổ sung “Hiến pháp này tiếp tục khẳng định ý chí của nhân dân và chủ quyền quốc gia tại quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và các đảo khác tại biển Đông”. Cùng quan điểm, luật gia Hồ Ngọc Cử - Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ VN đề nghị bổ sung vào lời nói đầu của Hiến pháp sửa đổi, trong đó khẳng định việc bảo vệ chủ quyền quốc gia Việt Nam, bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Trong tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, đe dọa chủ quyền biển đảo của ta. Theo tôi, chúng ta nên thành lập Uỷ ban bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Đinh Trung Chiến, Trường tiểu học Kim Đồng- huyện Phú Tân - Cà Mau

Đinh Trung Chiến, Trường tiểu học Kim Đồng- huyện Phú Tân - Cà Mau

Về biển đông diễn biến hết sức phức tạp. Theo tôi nghĩ, chúng ta cần cứng rắn và kiên quyết không để bọn chúng lộng hành. Tăng cường hợp tác với Liên Hiệp Quốc và các nước ASEAN để khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Bằng biện pháp ngoại giao không được thì có thể dùng đến biện pháp mạnh hơn về quân sự với bọn chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm