Hoa “3.000 năm nở một lần” ở Phú Yên

0
Đến hôm qua 5.6, nhiều vị sư sãi và người dân đã đến chiêm ngưỡng một loài hoa lạ, được cho là hoa ưu đàm.

Ngày 3.6, ông bà Đinh Gò, Bùi Thị Tự (trú ở thôn Diêm Điền, xã An Ninh Tây, H.Tuy An, Phú Yên) phát hiện trên cửa kính, trên thanh nhôm cửa, song sắt... nhà mình có một loài hoa lạ mọc thành từng khóm (ảnh), có chỗ 5 bông, có chỗ 20 bông, tổng cộng là 35 bông. Hoa nhỏ li ti, màu trắng thanh khiết, mọc trên thân cây rất mảnh. Tin tức lan truyền khiến các vị sư gần đó đến tận nhà xem và khẳng định đó là hoa ưu đàm - được cho là loài hoa thần tiên mang lại nhiều may mắn.

Theo kinh Phật, có một loài hoa gọi là hoa “ưu đàm bà la” (Udumbara, gọi tắt là hoa ưu đàm), 3.000 năm mới nở một lần. Udumbara là một từ tiếng Phạn, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành...”. 

Hoa “3.000 năm nở một lần” ở Phú Yên

Hơn hai thập niên qua, nhiều người trên thế giới đã bắt gặp một loại hoa được tin là hoa “ưu đàm bà la” nở ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Úc, Pháp và Mỹ.

Cách đây 3 năm, tại Quảng Nam, PV Thanh Niên ghi nhận loài hoa này mọc trên một tấm sắt tại nhà của một nông dân. Hoa ưu đàm cũng được phát hiện nở tại nhiều tỉnh thành, như Thái Nguyên, Nam Định, TP.HCM, Hải Phòng và bây giờ tại Phú Yên.

Sự xuất hiện của hoa ưu đàm ở Phú Yên khiến những người theo Phật giáo và người dân trong vùng cho rằng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người dân.

>> Hoa Ưu Đàm nở ở Phú Yên

Tin, ảnh: Nguyễn Thế Thịnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>