Hoa sữa ở Quy Nhơn được di dời vì ‘mùi quá nồng’

3 Thanh Niên Online
(TNO) Lãnh đạo Công ty CP Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn nói hoa sữa được di dời vì “mùi hương hoa sữa quá nồng” khiến nhiều người dân phản ứng.
Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tiến hành tỉa cành hoa sữa trên đường phố - Ảnh: Hoàng Trọng Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tiến hành tỉa cành hoa sữa trên đường phố - Ảnh: Hoàng Trọng
Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tiến hành tỉa cành hoa sữa trên đường phố - Ảnh: Hoàng Trọng
Chiều 13.11, ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đơn vị này đang di dời, tỉa bớt các cây hoa sữa để đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Theo ông Phương, cây hoa sữa bắt đầu được trồng nhiều tại TP.Quy Nhơn vào những năm 1993-1995. “Những cây hoa sữa ở Quy Nhơn không chỉ do các đơn vị nhà nước trồng mà nhiều bạn trẻ nghe bài hát hoa sữa hay quá nên tự tìm giống về trồng ở gần nhà”, ông Phương nói.
Theo thống kê của ngành chức năng, có khoảng 3.000 cây hoa sữa đã được trồng trên các tuyến đường phố Quy Nhơn và trong các khu dân cư.
Cũng theo ông Phương, những năm gần đây, mỗi khi ra hoa, mùi hương hoa sữa quá nồng khiến nhiều người dân phản ứng nên Công ty CP Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đã di dời cây, tỉa bỏ bớt cành để giảm mật độ cây hoa sữa và dần thay thế bằng các loại cây xanh khác. Đến đầu tháng 11.2015, toàn TP.Quy Nhơn còn gần 800 cây hoa sữa.
“UBND TP.Quy Nhơn đã có quy hoạch về việc trồng các cây xanh trên đường phố nên Công ty CP Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn sẽ dần thay thế cây hoa sữa bằng các loại cây được quy định trong quy hoạch. Trong đó, các loại cây được trồng chủ yếu là: sao đen, me ta, dầu rái, bằng lăng...”, ông Phương nói.
Hoa sữa ở Quy Nhơn được di dời vì ‘mùi quá nồng’ - ảnh 1
Cây hoa sữa gây mùi nồng nặc trên đường Trường Chinh đã bị tỉa hết cành

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hữu phúc

nguyễn hữu phúc

TP Tây Ninh cũng có 1 cây hoa sữa gần CA Tây Ninh. mỗi lần đi ngang muốn bể lỗ mũi. Cũng xin ngành chức năng thành phố quan tâm giùm .
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Tình trạng cây hoa sữa "hành hạ" người dân khi ra hoa không phải là hiếm. Ở quê tôi, trước đây cũng thế. Đâu đâu cũng trồng hoa sữa, nhà trường, cơ quan, đường phố. Nguyên nhân xuất phát từ một bài hát nổi tiếng về Hà Nội có ca từ về hoa sữa. Nó được tôn lên một nét đẹp quá thần tượng. Thế là hầu như ở đâu cũng đâm ra "ghiền" và trồng hàng loạt. Cũng may, sau này do chịu không nổi sự nồng nặc thái quá từ mùi hoa sữa nên nhiều nơi đã chặt hạ, nếu không, dân tình chắc ...chết vì nó!
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Quý vị nào đã từng vào vườn hoa cà phê - RẤT NỒNG NẶC ! Song, HOA SỮA còn NẶNG HƠN GẤP BỘI. Gây khó chịu, dễ dị ứng, ...Những người viêm mũi, viêm xoang ,...còn thê thảm nữa kìa !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Võ Hoàng Yên (phải) trình bày một số vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo tại buổi "đối chất" /// Ảnh: T.N

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng có quyền đòi lại tiền cứu trợ?

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') tố bị 'lương y' Võ Hoàng Yên lừa tiền cứu trợ, theo luật sư, nếu người trung gian nhận tiền cứu trợ có hành vi lừa dối nhằm chiếm đoạt tài sản thì tùy vào mức độ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.