Hoãn nghiệm thu đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương

0
Ban quản lý dự án (PMU) Mỹ Thuận cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện cào bóc toàn bộ diện tích hư hỏng, trải lại lớp bê tông nhựa hạt mịn và tiến hành thi công trả lớp mặt đường bằng bê tông nhựa tạo nhám tại các vị trí có “ổ gà” trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Thanh Niên ngày 20.10 đã có bài “Ổ gà” tấn công đường cao tốc).

Theo PMU Mỹ Thuận, việc phát sinh “ổ gà” trên một số đoạn là do lớp bê tông nhựa hạt mịn bị kém chất lượng vì một số ca thiết bị trộn hoạt động không tốt.

Dự kiến việc sửa chữa và hoàn thiện các hạng mục còn lại của đường cao tốc sẽ xong trong tháng 11 này. Sau đó, PMU Mỹ Thuận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại các tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường, gồm cả chỉ số gồ ghề quốc tế IRI.

Nếu đạt các chỉ số theo quy định mới trình Hội đồng nghiệm thu nhà nước để tiến hành nghiệm thu. Như vậy, việc nghiệm thu dự án buộc phải hoãn lại cho đến khi sửa chữa xong các hư hỏng, thay vì tiến hành vào cuối tháng 10 vừa qua như dự kiến.

P.Thanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Video trên Facebook, YouTube có xuất hiện nam ca sĩ H. nói về sản phẩm Shami Xoan 

 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...