Hoàn thành việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với 50 lãnh đạo chủ chốt

0
(TNO) Sáng nay (15.11), các đại biểu Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm với 50 lãnh đạo chủ chốt - là các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

>> ‘Thận trọng, khách quan, công tâm’ khi bỏ phiếu tín nhiệm
>> Cần cụ thể việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm
>> UBTVQH xem xét việc chuẩn bị bỏ phiếu tín nhiệm tại QH
>> Trong sáng, công tâm, khách quan khi bỏ phiếu tín nhiệm

Theo sự chuẩn bị của ban tổ chức, có tới 11 loại phiếu theo từng chức danh và nhóm chức danh được phát cho đại biểu, với 3 mức tín nhiệm điền sẵn (tín nhiệm cao; tín nhiệm và tín nhiệm thấp). Đúng 8 giờ 28 phút, đồng hồ tính giờ bắt đầu chạy. Các đại biểu có 30 phút để ghi và bỏ phiếu tín nhiệm vào hòm phiếu.

Theo chương trình phiên họp, cuối giờ chiều nay, Ban kiểm phiếu sẽ công bố kết quả kiểm phiếu theo từng chức danh với từng mức tín nhiệm cụ thể. Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu sẽ được thông qua ngay sau đó.

 Bo-phieu-tin-nhiẹm
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị đánh dấu vào các mức đánh giá trong phiếu - Ảnh: M.Q

Đầu giờ sáng nay, Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đọc báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh tại các đoàn đại biểu sáng qua, 14.11. Quốc hội cũng đã thông qua Ban kiểm phiếu với 29 thành viên do ông Huỳnh Văn Tí (Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận) được bầu làm Trưởng ban Kiểm phiếu. Có 484 đại biểu có mặt để tham gia cuộc bỏ phiếu sáng nay.

Theo ông Huỳnh Văn Tí, Trưởng ban kiểm phiếu, 11 loại phiếu sẽ được phân theo từng chức vụ hoặc nhóm chức vụ, cụ thể có phiếu của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Phó chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, các Phó thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, Viện trưởng Viện KSND tối cao, Chánh án TAND tối cao, Tổng kiểm toán Nhà nước. Từng phiếu có ghi rõ họ tên kèm theo các ô tương ứng 3 mức tín nhiệm cao; tín nhiệm; tín nhiệm thấp. Đại biểu đánh dấu tích vào ô đánh giá tín nhiệm mình chọn.

Phiếu đánh dấu tích cả 3 ô, 2 ô hoặc bỏ trống cả 3 ô thì được coi là không hợp lệ nhưng chỉ không hợp lệ với phần của người bị đánh sai như thế nhưng vẫn có giá trị với những người khác.

Hà Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm