Học sinh đánh bạn bằng ghế: Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm

61 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 11.3, trong cuộc họp nghe báo cáo vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng bằng ghế xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã yêu cầu nhà trường nhanh chóng lập hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

(TNO) Chiều 11.3, trong cuộc họp nghe báo cáo vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng bằng ghế xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã yêu cầu nhà trường nhanh chóng lập hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

Đại diện ác đoàn thể cũng đã tới thăm và trao số tiền 2.400.000 đồng cho mẹ của cháu P.
Đại diện các đoàn thể cũng đã tới thăm và trao số tiền 2.400.000 đồng cho mẹ của cháu P. - Ảnh: Vũ Lê
Trao đổi với PV Thanh Niên Online về thông tin "đề nghị đuổi học một số học sinh tham gia đánh hội đồng bạn", ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết: “Tôi không thể tự ý đưa ra mức xử lý được nên tôi chưa đề xuất gì cả. Chủ tịch UBND tỉnh và những người tham dự cuộc họp cũng không đề nghị xử lý các em thế nào. Muốn xử lý chúng tôi phải họp có sự thống nhất từ các thành viên trong hội đồng kỷ luật. Chúng tôi phải xem xét cặn kẽ từng vấn đề vì các cháu còn nhỏ, xử lý nghiêm để răn đe nhưng cố gắng giúp các cháu hiểu được cái sai trái mới quan trọng”.
Ông Nguyên cũng cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp ngày 13.3: “Các hình thức kỷ luật từ phê bình, khiển trách, cảnh cáo, buộc thôi học có thời hạn, các em rơi vào trường hợp nào thì xử lý theo hình thức đó”.
Dự kiến, ngay trong ngày 13.3, kết quả kỷ luật sẽ được báo cáo về Sở Giáo dục - Đào tạo Trà Vinh để sở này báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.
Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Nguyễn Phước Thành, cha của nữ sinh bị bạn đánh hội đồng, em N.T.H.P, cho biết gia đình đang đưa cháu P. đi khám bệnh tại TP.HCM.
Riêng P. cho biết hôm bị đánh, cháu bị ù tai đau đầu, choáng váng, chảy máu vùng thái dương, mang tai và cằm. Sau thời điểm bị các bạn đánh, P. có học tiếp 2 tiết môn tin học nhưng cô giáo không biết. Lúc ra về do bị choáng váng nên cháu có bị té ở chân cầu thang và được bạn bè đỡ dậy.
“Hiện con hơi mệt, hay ù tai lắm”, P. nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Lê

Quang Lê

HS đánh nhau mà phải chờ Chủ tịch Tỉnh xử lý... Chuyện chỉ có ở VN... Chưc vụ Hiệu Trưởng để gói bánh tét hả.
tuấn tú

tuấn tú

Những con ngựa non háu đá, bây giờ không biết tâm lý ngựa non thế nào? Nếu xét cho cùng thì dù thế nào cũng đau lòng, người bị đánh thì có thể bị tâm lý, chấn thương nội vì chưa đi khám bác sĩ, còn người đánh giờ đây thì đối diện với gia đình, bạn bè, thầy cô, xã hội lên án, liệu rằng chúng ta nên trách chúng hay nên trách sự giáo dục của xã hội hay sự nuông chiều của cha mẹ hay vấn đề gì khác. Suy cho cùng, xét cho tận đây chỉ là vụ có clip làm bằng chứng, có còn những vụ khác không có clip không? Tôi thật sự rưng rưng nước mắt khi xem clip...
Bình Minh

Bình Minh

Cha mẹ của các em đánh bạn dã man như vậy nói gì? làm gì?
3 phản hồi
Ta Thanh Long

Ta Thanh Long

Thầy Hiệu Trưởng TTHCS Ly Tự Trọng Trà Vinh nếu có tự trọng nên từ chức vi không bảo vệ được học sinh đang ở trường,cho dù giờ chơi.
Chính Danh

Chính Danh

07 học snh đánh bạn mà không buộc thôi học thì còn gì là kỷ luật nữa. Bộ trưởng Bộ GDDT nên có tiếng nói trong việc này để lấy lại niềm tin của phụ huynh trên cả nước. Con chúng ta không thể giao phó cho những nơi gọi là trường học như thế này.
VT

VT

Không nên đuổi học, nếu đuổi học là chối bỏ trách nhiệm về giáo dục đạo đức cho các em. Còn trong nhà trường, còn là học sinh mà đã có hành vi thô bạo thế thì khi bị đuổi ra khỏi nơi được cho là "giáo dục con người", các em ấy sẽ còn đến mức nào nữa?
lê hồng châu

lê hồng châu

đối với học sinh nào lấy cả chồng nghế ném vào đầu bạn quá dã man nên đuổi học vĩnh viễn .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm