Học sinh đánh bạn bằng ghế: Phụ huynh vây cổng trường

37 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 11.3, rất nhiều người dân đã kéo đến Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Trà Vinh để theo dõi nhà trường giải quyết vụ việc thế nào và xem mặt những học sinh đánh bạn bằng ghế.

(TNO) Ngày 11.3, rất nhiều người dân đã kéo đến Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Trà Vinh để theo dõi nhà trường giải quyết vụ việc thế nào và xem mặt những học sinh đánh bạn bằng ghế.

Vụ học sinh Trà Vinh đánh hội đồng bạn bằng ghế: Người dân vây cổng trườngNhiều người dân tập trung phía trước Trường Lý Tự Trọng để nghe ngóng việc xử lý của nhà trường
Trưa 11.3, giờ mà học sinh khối lớp 6, 7 đi học, theo quan sát của PV Thanh Niên Online, nhiều phụ huynh, người dân hiếu kỳ đã tập trung trước cổng Trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) theo dõi việc giải quyết của nhà trường. Nhiều người còn cố tìm gặp các em học sinh đã ném ghế, đánh bạn.
Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết nhà trường đang gấp rút phối hợp cùng cơ quan chức năng để sớm giải quyết vụ việc.
Tuy nhiên, theo Ban giám hiệu nhà trường, việc nhiều phụ huynh cũng như người dân tụ tập bên ngoài cổng trường tạo nên áp lực cho nhà trường, gây mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông, buộc lực lượng CSGT phải có mặt để giải quyết tình trạng an ninh trật tự cũng như điều tiết giao thông.
Ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường, nói: “Mong rằng mọi người hãy chờ kết quả xử lý của nhà trường đừng tạo thêm áp lực cũng như dư luận xấu làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em”.
Ông Nguyên cũng cho biết hiện nay trường đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, sau đó tiến hành đưa ra hội đồng kỷ luật của nhà trường cũng như Ban đại diện hội phụ huynh học sinh nhà trường để tiến hành xử lý thích đáng những học sinh vi phạm.
“Dự kiến thứ 6 này Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để xử lý dứt điểm vụ việc”, ông Nguyên nói.
Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho các học sinh đánh bạn (thể hiện trong clip được quay lại rồi tung lên mạng), nhà trường đã cho các học sinh trên tạm thời nghỉ học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Tôi nhớ hồi vào lớp 6, nội quy của trường có quy định rõ: học sinh đánh lộn sẽ bị đuổi học vĩnh viễn. Theo tôi, những học sinh tham gia vào việc đánh em P. đều phải bị đuổi học vĩnh viễn. Không có bất kỳ lý do nào để biện minh cho hành động mang tính côn đồ như vậy.
Huu Vinh

Huu Vinh

Chúng ta là những người lớn phải biết làm gì khi các em nhỏ đã sai, Chứ nếu thấy sai mà đuổi học Nguyễn Anh Dân đã nói thì chúng ta khác gì bọn nhỏ.
linh

linh

rồi sao :| các em mới lớp 6 lớp 7, nếu bạn k tìm cách uốn nắn mà vội đóng cánh cửa thì tương lai các em lại đi về đâu?
8 phản hồi
Thạc Lê

Thạc Lê

Rất mong nhà truòng phối hợp vói CA để điều tra làm rõ và truy tố hình sự những kẻ côn đồ đội lốt học sinh ra trước vành móng ngựa để làm gương cho những HS khác.Nhà trường không thể sợ mang tiếng,mất điểm thi đua để bao che cho những tên côn đồ đội lốt HS nữa.
Ngô Lê Hòa

Ngô Lê Hòa

Cần phải có hình thức xử lý cả với BGH, GV chủ nhiệm...Cần phải tuyên dương em HS đã quay và tung clip chấn động nầy lên mạng.
Phú

Phú

Em quay phim này cũng là đồng bọn, và post lên mạng cũng chỉ khoe khoang thôi.
HỒ HẢI HÀ

HỒ HẢI HÀ

Phú nói như vậy là chưa theo dõi hết sự việc ! Em quay phim đã phản ảnh vì bất bình, muốn phơi bày sự thật và không hề khoe khoang khi đã chứng kiến cảnh bị đánh hội đồng ! Em là một người dũng cảm ! Nếu là đồng bọn thì quả là em đã nhìn sự tàn nhẫn, dã man và đã không đồng hành giữ im lặng trong sự ray rứt của lương tâm !
Chưa nên đuổi học dù các em đã hành xử như giang hồ. Phải phạt thật nặng ! Mời cả gia đình đến xin lỗi và bồi thường thích đáng để các em chứng kiến hành động nông nổi đã dẫn đến kết quả như thế nào !!!
4 phản hồi
Trương Nam

Trương Nam

Sự thật là có quá nhiều vấn đề bạo lực học đường đã xảy ra ở toàn quốc mà ngay cả những người giám sát gần nhất cũng khó lòng nắm bắt để ngăn chặn kịp thời.
So với chi phí đề xuất thay vở sách bằng máy tính bảng, chi phí cải cách 5 năm .... 2 lần; thì chi phí để mỗi phòng học có ít nhất 1 camera có vượt hơn nhiều không ta?
Jimmy Pham

Jimmy Pham

Nếu đặt camera trong lớp học thì học sinh sẽ đánh ngoài đường
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm