Học sinh viết thư gửi chiến sĩ Trường Sa

0
(TNO) Những lời tâm sự, chia sẻ hiểu biết về quần đảo Trường Sa, những lời tri ân sâu sắc đến các chiến sĩ nơi hải đảo được các em học sinh thể hiện với những lời lẽ hết sức giản dị nhưng cũng thấm đầy tình cảm.

 Học sinh viết thư gửi chiến sĩ Trường Sa - ảnh 1
Em Lê Hoàng Mộc Miên đọc bức thư em viết gửi các chiến sĩ ở đảo xa

Chiều nay 13.1, thông qua Báo Thanh Niên, Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã chuyển giao 200 bức thư do các em học sinh đang học tại trường viết để chuyển đến các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa.

Đại diện nhà trường cho biết số thư được chuyển ra đảo lần này được chọn lọc trong khoảng 1.000 bức thư của các em học sinh với nội dung chủ yếu là những lời chia sẻ, tâm sự của các em gửi đến các chiến sĩ đang bảo vệ quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

Trong số 200 bức thư, nhà trường tiếp tục chọn 10 bức thư hay nhất ở các khối lớp để tuyên dương, tặng quà.

Thư của em Lê Hoàng Mộc Miên, học sinh lớp 7/2, có những dòng chia sẻ khi cái Tết Nguyên đán đang đến gần: “… Nhưng đó là cái Tết tại đất liền! Còn cái Tết của Trường Sa yêu dấu, cháu chỉ có thể hình dung đó là cái Tết ngập tràn gió biển, nắng nằm lên sỏi, lên cát… Chắc các chú nhớ nhà nhiều lắm”.

Cuối thư, Mộc Miên kết lời: “Xuân Giáp Ngọ năm 2014, cháu chúc các chú bộ đội một cái Tết đầm ấm, tràn ngập miềm vui. Mong các chú giữ gìn sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mang cho chúng cháu một cuộc sống yên lành. Và cháu mơ một ngày được đến Trường Sa để ngắm những trái bàng vuông bất khuất, kiên cường trong gió biển như các chú”.

Ông Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết thêm, trong những năm qua, nhà trường liên tục phát động các chương trình tìm hiểu về chủ quyền biển đảo cho học sinh toàn trường. Viết thư gửi các chiến sĩ bảo vệ đảo Trường Sa là một hoạt động để tri ân những người bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức cho học sinh về chủ quyền biển đảo.

“Chúng tôi luôn dạy các em học sinh về tình yêu Tổ quốc và bảo vệ Tổ quốc thì phải biết hướng về quần đảo Trường Sa. Các em học sinh phải biết tri ân, học tập những tấm gương đã hy sinh nơi đầu sóng ngọn gió. Và phải biết vạch mặt, chỉ tên kẻ thù xâm lược… Thông qua Báo Thanh Niên, nhà trường mong muốn những tình cảm của các em học sinh sẽ sớm đến tay các chiến sĩ nơi hải đảo”, ông Sỹ nói.

Dịp này, Trường THCS Lý Tự Trọng còn gửi tặng hơn 1.000 bộ áo quần, hơn 350 cuốn vở cho các em học sinh tại xã Trà Don (huyện Nam Trà My).

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

>> Một ngư dân mất tích ở khu vực Trường Sa
>> Hơn 200 văn nghệ sĩ chúc xuân chiến sĩ Trường Sa
>> Tiếp tục ra mắt truyện tranh về Hoàng Sa - Trường Sa
>> Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử
>> Trường Sa mùa biển động: Nhà sư đi... biển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm