Hội nghị Báo chí toàn quốc 2014: Báo chí phải chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền

1
Hội nghị báo chí toàn quốc 2014 do Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hôm qua 14.1 tại Hà Nội. Tham dự hội nghị có ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan T.Ư, cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, cơ quan báo chí cả nước.

Theo báo cáo Ban tổ chức hội nghị, năm 2013, báo chí đã thực hiện tương đối tốt nhiệm vụ chính trị, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng báo chí hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích, không đúng đối tượng phục vụ đã được quy định trong giấy phép.

Theo ý kiến tham luận của đại diện TTXVN, trong một số trường hợp, các cơ quan báo chí còn phụ thuộc vào cơ quan chỉ đạo báo chí và cơ quan cung cấp thông tin. Thực tế, không phải lúc nào báo chí cũng được các nguồn thông tin chính thức đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin kịp thời. Thậm chí với những vấn đề nổi cộm, bên cung cấp thông tin đôi khi còn né tránh lấy lý do như “vấn đề hay vụ việc đang trong quá trình xác minh” nhưng thời hạn để xác minh lại không được đưa ra một cách cụ thể.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đinh Thế Huynh yêu cầu trong năm 2014 các cơ quan báo chí phải chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền và các cơ quan chủ quản cần tăng cường công tác quản lý các tờ báo trực thuộc.

Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Dù trực thuộc cơ quan nào thì chức năng báo chí vẫn không mất. Trong công tác thông tin, tuyên truyền luôn kèm theo sự định hướng dư luận kịp thời và hợp lý làm nền cho sự phát triển của đất nước. Cho nên người làm báo phải có đủ tâm và tầm cho yêu cầu đó- tự ý thức và tự trang bị cho mình mà không chờ đợi nhắc nhở- để hoàn thành được nhiệm vụ cao quý tự chọn. Hiểu đúng vai trò, vị trí xã hội của mình mà thực hiện: đặt mình vào chỗ quản lý, đặt mình vào chỗ độc giả để thẩm định nên hay không như thế nào hài hoà trong mục đích chung về một đất nước giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm