Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

9 Thanh Niên Online
Sáng 5.1, các tài xế tiếp tục phản đối trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (QL1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 
Tình trạng ùn ứ phương tiện tiếp tục tái diễn ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp Tình trạng ùn ứ phương tiện tiếp tục tái diễn ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Tình trạng ùn ứ phương tiện tiếp tục tái diễn ở trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết đã chủ động mời Bộ GTVT, chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp… để họp giải quyết một số vấn đề có liên quan.

Khoảng 8 giờ 30 sáng 5.1, 3 ô tô chạy đến trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối vì cho rằng việc miễn giảm phí qua trạm này bất hợp lý. Họ liên tục bấm còi để phản đối.
Đến hơn 10 giờ cùng ngày, tài xế tên Hùng chạy xe tải, lưu thông hướng Cần Thơ về Hậu Giang khi đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dừng phương tiện ngay tại trạm thu phí rồi xuống xe để phản đối.
“Cơ sở của tôi cách trạm chỉ hơn 100m, cách đây 3 tháng tôi nộp đơn xin giảm vé nhưng trạm BOT này nói không giải quyết”, tài xế Hùng bức xúc nói. Sau khi được thông báo, cơ quan chức năng đang đối thoại với người dân trong trụ sở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thì anh Hùng mới chịu lên xe chạy qua trạm.
Trước đó, một tài xế dừng xe ngay tại phòng vé với lý do xe chết máy. Hơn 5 phút xử lý sự cố, tài xế này mới cho xe lưu thông khỏi trạm.
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 2
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 3
Còn anh Trần Phước Thành, quản lý đội xe của Trung tâm Đào tạo lái xe số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), cho biết trung tâm có 73 xe nhưng theo chính sách giảm phí thì trung tâm chỉ có 20 xe được giảm, trong khi trung tâm cách trạm BOT chỉ có 200m. "Tôi hỏi chủ đầu tư BOT nhưng họ nói không biết. Tôi đề nghị đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Cả đoạn thu phí BOT là khoảng 20km, giá vé 30.000 đồng/lượt. Tôi đi 200 m tính ra phí chưa tới 5.000 đồng", ông Thành bức xúc.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, Sở GTVT và Công an TP Cần Thơ đang đối thoại với doanh nghiệp, người dân tại trụ sở trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để nghe ý kiến, tâm tư.
Hôm qua (4.1), tình trạng kẹt xe hàng km tại khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, nhưng ban đầu trạm này không chịu xả trạm.
[VIDEO] Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bị buộc phải xả trạm vào ngày 4.1.2018
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong ngày hôm qua đã lập biên bản vụ việc. “Còn xử lý như thế nào thì tôi đã giao cho Sở GTVT, Công an TP phối hợp xử lý. UBND TP Cần Thơ đã chủ động gửi văn bản mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Chủ đầu tư đến Cần Thơ vào ngày thứ hai tới để làm việc về vấn đề này; trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải hợp tác, chứ không phải để xảy ra như sáng hôm qua”, Chủ tịch Võ Thành Thống khẳng định.
Hơn 11 giờ cùng ngày, tài xế chạy xe khách lưu thông đến trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, khiến việc mua vé phải mất hơn 5 phút. Trong lúc đưa tiền, tài xế này còn “hào phóng” tặng cho nhân viên BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp hai trái ổi.
Sau đó, một chiếc xe chở gạch tới trạm đã “tắt máy”, lúc này 3 thanh niên trên xe đã “hò reo” đẩy phương tiện qua trạm. Dưới đây là những hình ảnh tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp sáng 5.1 do phóng viên Thanh Niên ghi nhận:
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 5
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 6
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 7
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 8
Hôm nay, tài xế tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp - ảnh 9

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thiên

thiên

BOT không nên tồn tại trên Quốc lộ
Lê Đức

Lê Đức

Không cho người dân quyền lựa chọn, ép họ phải mua dịch vụ BOT.
Th.huy

Th.huy

Chiêu đẩy xe bò hay đấy các anh em tài xế.
Hậu

Hậu

Đề xuất làm đường tránh trên cao, ai thích thì đóng tiền lên đó mà đi, tránh cơ sở sản xuất, nhà dân, đôi khi họ không có nhu cầu đi đường tránh, mà cũng phải đóng phí, thật tế nhà nước có làm đường đi bằng tiền thuế của họ, cớ gì phải ep người dân đi đường tránh.
Lão quái

Lão quái

Lúc trước, tui ra xứ Bắc, xứ Trung tự hào rằng đường xứ Nam, đồng bằng sông Cửu Long của tui , không có thu tiền xe đi trên đường. Giờ thì nơi nào cũng giống nhau. Các ngân hàng cho vay vốn mới lo chớ khi mấy BOT phá sản thì dở cột bán được mấy đồng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng