Hơn 1 năm ngồi tù oan, 3 thanh niên ở Cà Mau nhận hơn 500 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

3 thanh niên ở Cà Mau vừa nhận hơn 500 triệu đồng tiền bồi thường vì bị ngồi tù oan hơn 1 năm tội 'cướp tài sản'.

Khang và Ca sau khi nhận tiền bồi thường oan sai /// ẢNH: C.T.V Khang và Ca sau khi nhận tiền bồi thường oan sai - ẢNH: C.T.V
Khang và Ca sau khi nhận tiền bồi thường oan sai
ẢNH: C.T.V
Ngày 9.1, tại Chi cục Thi hành án Dân sự H.Cái Nước (Cà Mau), anh Lê Minh Nhựt (21 tuổi) được nhận hơn 137 triệu đồng tiền bồi thường oan sai cho hơn một năm bị bắt giam tội "cướp tài sản".
Cùng bị oan về tội danh này, anh Nguyễn Vũ Ca (23 tuổi) nhận gần 230 triệu đồng và anh Nguyễn Hoàng Khang (24 tuổi) nhận gần 131 triệu đồng.
Như Thanh Niên thông tin, tối 2.6.2015, Khang cùng Ca đến một quán nhậu để gặp Nguyễn Minh Nhựt đang làm nhân viên phục vụ. Tại đây, Nhựt vừa chạy bàn vừa thỉnh thoảng ngồi vào bàn nhậu với Khang, Ca và 2 cô gái, bạn của Khang.
Cơ quan tố tụng cáo buộc trong lúc nhậu, Nhựt rủ Ca và Khang đi cướp tài sản của người đi đường. Khoảng 22 giờ cùng ngày (2.6.2015), cả 3 bị cáo chạy đến cầu Lương Thế Trân (cách quán nhậu khoảng 3 km) thì nhìn thấy anh Lâm Chí Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại trên cầu nên đánh và cướp điện thoại (trị giá 3 triệu đồng). Sau đó, Nhựt đem điện thoại bán cho một người đi đường với giá 200.000 đồng rồi cả 3 quay về quán nhậu tiếp.
Khi đi ngang qua quán nhậu, Nhẫn thấy một thanh niên tóc vàng, áo đỏ (bị cáo Nhựt lúc đó mặc áo đỏ, tóc nhuộm vàng) giống với 1 trong 3 người đã cướp tài sản của mình nên báo đến công an. Công an sau đó bắt giữ Nhựt, Ca và Khang.
Trong cả 3 phiên tòa sơ thẩm, bị hại Nhẫn liên tục có những lời khai mâu thuẫn với kết quả điều tra trước đó khiến HĐXX đặt những câu hỏi nghi vấn về tính xác thực của vụ án. Trong khi đó, cả 3 bị cáo Nhựt, Khang và Ca đều kêu oan. Trước tòa, Ca, Khang, Nhựt phản cung, cho rằng mình nhận tội trước đây là vì bị điều tra viên ép buộc, thật sự không có đi cướp.
Sau khi TAND H.Cái Nước trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 3, ngày 1.7.2016, Viện KSND H.Cái Nước đã ra quyết định cho gia đình bảo lãnh đối với Nhựt, Khang và Ca. Đến tháng 8.2016, Viện KSND H.Cái Nước đình chỉ vụ án “cướp tài sản

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm