Hơn 2 triệu ô tô sẽ bị phạt nếu không dán thẻ thu phí tự động

34 Thanh Niên Online
Theo lộ trình đang được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện, hết năm 2018, hơn 2 triệu ô tô bắt buộc phải dán thẻ thu phí tự động không dừng, nếu không sẽ bị xử phạt.
Đến cuối năm 2018, tất cả xe ô tô sẽ phải dán thẻ thu phí tự động không dừng /// Ảnh M.H Đến cuối năm 2018, tất cả xe ô tô sẽ phải dán thẻ thu phí tự động không dừng - Ảnh M.H
Đến cuối năm 2018, tất cả xe ô tô sẽ phải dán thẻ thu phí tự động không dừng
Ảnh M.H
Tại hội nghị về thu phí điện tử không dừng diễn ra sáng nay, 16.3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, hiện đã có 19 trạm thu phí không dừng đi vào vận hành thương mại, còn 6 trạm sẽ đi vào hoạt động thời gian tới.
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cả nước mới chỉ có hơn 500.000 ô tô dán thẻ, vẫn còn 2,3 triệu ô tô chưa dán.
“Từ nay đến cuối năm phải bắt buộc dán. Quốc lộ 1 và quốc lộ 14 từ nay đến cuối năm sẽ 100% thu phí tự động không dừng, nếu không yêu cầu các xe dán thẻ sẽ gây khó khăn trong việc thu phí”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nói, và cho biết hết năm 2019, tất cả các trạm thu giá còn lại trên toàn quốc đều phải thu phí tự động, không dừng (ETC).
Ông Tô Văn Toàn, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết ngay từ năm 2010, ở Việt Nam bắt đầu triển khai thí điểm hệ thống giá dịch vụ không dừng. Năm 2016, Bộ Giao thông vận tải bắt đầu triển khai dự án thu giá không dừng và triển khai kiểm soát tải trọng xe. Sau khi lựa chọn công nghệ, Bộ Giao thông vận tải quyết định lựa chọn công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến tự động.
Nhấn mạnh các đơn vị như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng Kiểm cũng đang nghiên cứu quy định bắt buộc dán thẻ, theo ông Huyện, Bộ Giao thông vận tải đang khẩn trương xây dựng sửa đổi Nghị định 46, bổ sung cho hành lang pháp lý và trình Chính phủ phê duyệt, mới ban hành triển khai xử phạt với những trường hợp đi qua trạm BOT không có tiền trong tem, thẻ thu phí không dừng

Bình luận 34

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Ngọc Hùng

Trần Ngọc Hùng

Không có cơ sở pháp luật nào để ban hành những văn bản pháp luật như vậy.
Có những người mua ô tô chỉ để tự lái đi làm việc quãng gần, còn đi xa, họ đi phương tiện công cộng.
Hãy thể hiện "Nhà nước pháp quyền", "Thượng tôn pháp luật" từ những việc nhỏ nhất.
Quyền của tôi

Quyền của tôi

" QUYỀN " trong " tay tớ " thích thì tớ phạt thôi .... hehehe
Lê Công Tâm

Lê Công Tâm

Thu phí tự động là đúng đấy để mấy ông BOT không làm ăn dối trá và như vậy BOT mới giảm giá và giảm thời gian thu phí bạn à
Hồ sỹ văn

Hồ sỹ văn

Tôi tán thành ý kiến của a Trần Ngọc Hùng
Thế Dũng

Thế Dũng

Chưa biết đc đâu bác à. Dây sẽ là cách giải quyết các vấn đề khi các bác tài trả bằng tiền lẻ
Nguyễn Cảnh

Nguyễn Cảnh

Tại sao cứ chú ý đến việc phạt chủ xe mà không phạt những trạm thu phí không dừng, tôi ở tp.HCM dán thẻ và nộp tiền gần nữa năm mà mà đến trạm thu phí nào cũng phải dừng, chạy trên cao tốc HCM - Long Thành vào làn ETC thì bắt phải lùi lại đi làn khác vì không thuộc công ty thu phí không dừng. Thiết nghĩ nhà nước phải bắt buộc tất cả các trạm trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam phải lắp trạm thu phí không dừng và tất cả các xe khi kiểm định phải dán thẻ và nộp tiền đến lúc đó mới nghĩ đến việc phạt chủ xe.
Hung tran

Hung tran

Lâu lâu lại đẻ ra cái tem dán trên kính lái, dán riết chắc không còn thấy đường để lái xe, khi đi đăng kiểm xe bắt buộc phải đóng phí bảo trì đường bộ, vậy mà họp bàn mấy năm rồi để gộp 2 cái tem đăng kiểm và bảo trì đường bộ thành 1 tem mãi chưa xong, bây giờ lại bắt buộc dán thêm tem thu phí tự động. Nhà tôi ở SG đi làm ở TP mới BDương, không đi qua trạm thu phí nào cũng phải dán tem bắt buộc?
Cường

Cường

Cụ yên tâm sau khi cụ dán xong xẽ có rất nhiều trạm thu phí tự động mọc lên khắp nơi nên cụ ko phải lo ko có trạm để thu đâu
Phuc

Phuc

Tào lao, việc thanh toán = hình nào là do người sử dụng oto quyết! Sao ép thanh toán phí tự động!
thân đức vinh

thân đức vinh

xe ôtô ít đi cũng phải mua thẻ không dừng à
Đoàn Tấn Thông

Đoàn Tấn Thông

Thẻ là dán MIỄN PHÍ, chúng ta chỉ nộp tiền sẵn để đó khi qua trạm mới trừ nhé bạn.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cửa thu nước trên sông Cầu Đỏ hiện đã bị nhiễm mặn /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Đà Nẵng căng mình chống 'khát'

TP.Đà Nẵng đang căng mình chống 'khát' ngay từ đầu năm. Tình trạng nhiễm mặn trên sông Cầu Đỏ (nguồn cấp nước chủ yếu cho Đà Nẵng) năm nay xuất hiện sớm.